5 cỗ máy kiến tạo khủng khiếp nhất Champions League mùa này: Tất cả quỳ gối trước “ông lão” 32 tuổi

Thật bất ngờ khi trong danh sách có đến 4 đại diện đến từ Premier League bao gồm James Milner, Roberto Firmino, Eden Hazard và Kevin De Bruyne. Trong khi đó, cầu thủ còn lại lọt vào danh sách này chính là tiền đạo Luis Suarez của Barcelona.

Con số 9 đường kiến tạo của James Milner thật khủng khiếp khi năm nay anh đã 32 tuổi và không được giới chuyên môn đánh giá cao. Xếp phía dưới anh chính là người đồng đội Roberto Firmino.

Mùa này, Firmino không chỉ hoàn thành xuất sắc khâu ghi bàn mà còn hỗ trợ tích cực trong phần việc kiến tạo lẫn phòng ngự. Tiền đạo người Brazil trở thành một người đồng đội cứng cựa bên canh Mohamed Salah trên con đường tiến vào chung kết của Liverpool.

Vị trí thứ 3 thuộc về Luis Suarez, anh góp phần không nhỏ trong trong việc giảm bớt trách nhiệm của Messi lên lối chơi của đội bóng. Ở nhiều trận đấu khi Messi không thể ra sân, Suarez chính là quân bài sống còn của đội bóng Tây Ban Nha.

Suarez cũng giống như Hazard và Bruyne cùng đứng ở vị trí thứ 4, việc CLB chủ quản không thể đi sâu ở Champions League chính là lý do khiến họ khó có thể gia tăng được thành tích của mình.

BXH cụ thể như sau:

Loading...

5.  Kevin De Bruyne – Man City – 4 pha kiến tạo.

4.  Eden Hazard – Chelsea – 4 pha kiến tạo.

3.  Luis Suarez – Barcelona – 5 pha kiến tạo.

2.  Roberto Firmino – Liverpool – 7 pha kiến tạo.

1.  James Milner – Liverpool – 9 pha kiến tạo.

 

Loading...

Bài liên quan