Alexis Sanchez CHÍNH THỨC bị phạt 16 tháng tù vì tội trốn thuế

Tiền đạo tân binh của Manchester United bị tòa án tuyên phạt 16 tháng tù vì hành vi trốn thuế từ khi còn chơi cho Barcelona.

Loading...

Cụ thể cách đây vài tuần, ngôi sao người Chile thừa nhận đã qua mặt cơ quan thuế Tây Ban Nha số tiền 988.000 euro trong 2 năm 2012 và 2013. Đây là một phần khoản tiền bản quyền hình ảnh anh kiếm được trong những năm tháng tại Nou Camp.

Án phạt dành cho Sanchez là 16 tháng tù. Tuy nhiên, tân binh của Man Utd không phải ngồi tù bởi theo luật pháp Tây Ban Nha, người nào bị kết án dưới 24 tháng tù và trước đó chưa có tiền án thì có thể được hưởng án treo. Sanchez đã chấp nhận đóng tiền phạt và mọi chi phí phát sinh để được tại ngoại.

Alexis Sanchez bị phạt 16 tháng tù vì trốn thuế

Trước đó, nhiều ngôi sao bóng đá Nam Mỹ cũng bị tòa án Tây Ban Nha phanh phui việc trốn thuế. Lionel Messi từng bị phạt 21 tháng tù nhưng đã được đổi sang đóng tiền phạt 252.000 euro vào năm ngoái. Một ngôi sao khác của Barca là Javier Mascherano cũng bị phạt 1 năm tù vì trốn thuế nhưng cũng được tại ngoại do chấp nhận đóng 800.000 euro tiền phạt.

Sau khi nộp phạt, mọi sinh hoạt và việc thi đấu của Alexis Sanchez cùng Manchester United vẫn diễn ra bình thường. HLV Jose Mourinho hy vọng vụ lùm xùm này sẽ không làm ảnh hưởng đến tâm lý của tân binh người Chile bởi trước mắt anh sẽ là 2 trận đấu quan trọng với Newcastle tại Premier League và Sevilla tại Champions League.

Tuần trước, Sanchez vừa có màn ra mắt khá hoàn hảo tại sân Old Trafford khi đóng góp 1 bàn thắng giúp Man Utd giành trọn 3 điểm ở cuộc tiếp đón Huddersfield trong khuôn khổ vòng 26 giải Ngoại hạng.

Loading...

Bài liên quan