Báo Mỹ: “Chiến thắng của ĐTVN thật xấu xí, họ có thể đá đẹp hơn thế này nhiều”

Sau khi trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia kết thúc, tờ Fox Sports phiên bản châu Á đã có bài phân tích. Theo đó, tờ báo nổi tiếng này cho rằng: “Việt Nam chiến thắng xấu xí”.

Nói về sức mạnh ĐT Việt Nam, tác giả bài viết nhận định, các học trò HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể chơi lối đá tấn công quyến rũ như đã từng thể hiện ở 2 giải đấu lớn vừa qua gồm: giải U23 châu Á và ASIAD 18.

Thậm chí, tờ báo này còn đánh giá các cầu thủ Việt Nam dường như đã rút kinh nghiệm từ 2 giải đấu đó để biết cách giành chiến thắng bằng mọi giá khi thi đấu tại AFF Cup 2018.

Quan điểm trên tờ Fox Sport nhận được sự đồng tình của một số CĐV Việt Nam. Bạn N.V.H cho rằng: “Việt Nam chỉ thực sự hơn đối phương ở khả năng tận dụng cơ hội và cách tổ chức phòng ngự. Lối đá này có phần tiêu cực nhưng dẫu sao mình vẫn vui vì đội tuyển chúng ta giành trọn 3 điểm”.

Còn bạn P.V.D chỉ ra điểm yếu bên phía ĐT Việt Nam: “Mình thấy Việt Nam cầm bóng kém quá. Kiểm soát bóng có 31%, chuyền hỏng nhiều. May có bàn thắng của Công Phượng giải tỏa sức ép và hàng thủ chắc mới thắng được Malaysia. Đá thế nào vào vòng trong gặp Thái Lan có khi khó thắng”.

Trong khi đó, một CĐV khác có tên N.H.M chia sẻ: “Đội Việt Nam chuyền hỏng nhiều quá. Tuyến giữa chơi không ổn lắm vì thiếu một tiền vệ trụ hỗ trợ phòng ngự. Đá thế này gặp đội chơi trung lộ tốt có khi khó thắng nổi.

Dù thắng 2-0 nhưng mình thấy không hài lòng bởi lối chơi vẫn còn tồn tại nhiều điểm yếu quá. Không biết thắng nổi Thái Lan không. Cứ đá phòng ngự tiêu cực thế này không đẹp mắt tí nào”.

Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ lại cho rằng, việc ĐT Việt Nam chủ động chơi phòng ngự thuộc về đấu pháp do HLV Park Hang Seo đề ra. Mỗi đối thủ cần có cách đá riêng sao cho phù hợp và đạt kết quả tốt nhất. Dẫu sao, chiến thắng mà các cầu thủ Việt Nam vừa giành được rất đáng khen ngợi.

Bài liên quan