BLV Quang Huy: “Điều tôi cần là lối chơi, chứ không cần Việt Nam vô địch AFF Cup 2018”

ĐT Việt Nam có trận ra quân thắng lợi trước đối thủ Lào ở AFF Cup 2018. Tuy nhiên bằng kinh nghiệm của mình, BLV Quang Huy cho rằng ĐT Việt Nam cần cố gắng duy trì lối chơi, bản sắc ở giải đấu lần như những giải đấu khác.

BLV Quang Huy muốn ĐT Việt Nam làm được điều này hơn vô địch AFF hình ảnh BLV Quang Huy muốn ĐT Việt Nam giữ được lối chơi đặc trưng ở AFF Cup 2018

“Đội bóng của ta đang trẻ hóa. Với tôi thì chỉ mong ĐTQG duy trì được nét đá, sự ổn định về phong cách như một năm qua đã làm ở lứa U23 thôi. Nhiều em còn đang trong độ tuổi phát triển. Đi đâu cũng nói cần vô địch nhưng tôi lại không theo quan điểm đó. Tôi chú ý tới lối chơi nhiều hơn. Tương lai của lứa U23 còn dài mà”, BLV Quang Hủy nói trên tờ Tri Thức Trẻ.

Đưa ra nhận định về các đối thủ, ông Quang Huy nói thêm: “Thái Lan thắng đậm nhưng đối thủ yếu quá. Cần gặp đội mạnh hơn thì mới biết được. Giải này thì họ dùng để chọn những nhân tố tinh nhuệ cho Asian Cup. AFF Cup 2018 chỉ giống như sự rà soát lại thôi còn Thái Lan hướng tới sân chơi châu lục.

Singapore năm nay có phong cách khác, trẻ trung hơn, cống hiến hơn chứ không toan tính, phá lối chơi đối phương như trước. Nhưng dùng cách đá mới này để mong tìm lại vinh quang ngày xưa thì Singapore chắc còn cần nhiều năm.

Indonesia cũng không có những cá nhân nổi trội. Qua trận vừa rồi ta thấy tiền đạo cắm gốc Brazil gây thất vọng, như chấp người vậy. Nhưng mới là trận đầu tiên có thể họ sẽ khác. Trận vừa rồi tôi không hiểu tại sao họ lại không thay tiền đạo cắm. Vị trí đó đá rất yếu. Nhưng mới ban đầu thì chưa nói được nhiều”.

Trận đấu tiếp theo của ĐT Việt Nam sẽ là trận đấu với Malaysia vào tối 16/11 tới.

 

Bài liên quan