Cậy sân nhà, Philippines kêu gọi CĐV đến lấp đầy SVĐ Panaad để tạo sức ép cho ĐT Việt Nam

Bóng đá vốn không phải là môn thể thao phổ biến ở Philippines. Thế nên, dù đoàn quân HLV Eriksson thi đấu khá tốt, giành vé vào vòng bán kết AFF Cup 2018 nhưng một thực tế đáng buồn là qua 2 trận vòng bảng trên sân nhà ở Bacolod, lượng khán giả đến sân cổ vũ chỉ là 7849 người.

Do đó, trước cuộc đấu với tuyển Việt Nam tại Bacolod, Younghusband đã đăng dòng trạng thái kêu gọi người hâm mộ đến sân Panaad cổ vũ cho đội tuyển nước nhà.

Phil Younghusband chia sẻ: “Tôi vừa nhìn thống kê về lượng CĐV đến sân sau vòng đấu bảng AFF Cup. Thật đáng buồn khi Philippines xếp chót về số khán giả qua hai trận chơi trên sân nhà.

Ngay cả Đông Timor dù đá sân trung lập cũng có lượng người hâm mộ đến sân cổ vũ nhiều hơn chúng ta. Tôi nghĩ có một vài lý do nào đó và không thể giải quyết được chỉ trong vài ngày.

Ở những lần làm khách trước đây, Philppines thường gặp khó khăn khi đương đầu với sức ép và áp lực mà CĐV đối thủ mang lại. Bởi vậy, chúng tôi cần nhận được nhiều hỗ trợ hơn nữa khi thi đấu trên sân nhà.

Đó là lý do vì sao tôi mong muốn người hâm mộ Philippines hãy đến Panaad vào cuối tuần này để khích lệ tinh thần các cầu thủ trong trận bán kết lượt đi gặp Việt Nam.

Nếu bạn ở nơi khác, hay bay đến Bacolod và nói đến cho nhiều người biết về trận đấu. Hãy cố gắng lấp đầy SVĐ Panaad nhé mọi người.”

 

Bài liên quan