CHÙM ẢNH: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoành tráng SVĐ Malaysia; đẹp chẳng kém gì Bernabeu, Nou Camp

SVĐ Bukit Jalil nằm cách trung tâm thủ đô Kuala Lumpur khoảng 10 km, là biểu tượng của bóng đá nói riêng và thể thao Malaysia nói chung. Ảnh: Tiến Tuấn.

SVĐ có sức chứa 87.411 chỗ ngồi, là SVĐ lớn nhất Đông Nam Á và lớn thứ hai châu Á sau SVĐ May Day của CHDCND Triều Tiên. Bukit Jalil cũng nằm trong top 10 SVĐ bóng đá lớn nhất thế giới. Ảnh: Tiến Tuấn.

Đây là sân nhà của đội tuyển Malaysia, là chỗ dựa tinh thần to lớn đối với các tuyển thủ khi có hơn 8 vạn CĐV tới sân cổ vũ. Ultras Malaya cũng là hội CĐV có tiếng bậc nhất khu vực khi liên tục sáng tác ra nhiều cách thức cổ vũ, từ đánh trống, thổi kèn, ca hát, thậm chí là vũ điệu pháo sáng. Nếu chật kín người xem, âm thanh trong SVĐ Bukit Jalil có thể khiến những người yếu tim ngộp thở.

Mặt cỏ SVĐ không dùng cỏ kim, lá nhỏ mà dùng cỏ lá gừng, phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Mặt sân bằng phẳng, chia thành các ô kẻ sọc trắng xanh bắt mắt. Ảnh: Tiến Tuấn.

Hệ thống thoát nước của SVĐ Bukit Jalil tốt đến mức dù mưa to đến đâu cũng không thể ngập sân. Ảnh: Tiến Tuấn.

SVĐ được thiết kế 3 tầng hình tròn với mái che, tương tự như SVĐ Gelora Bung Karno của Indonesia hay Satiago Bernabeu của CLB Real Madrid. Nơi đây tổ chức nhiều sự kiện thể thao quan trọng của bóng đá Malaysia như SEA Games 2001 và 2017, Đại hội Thể thao khối thịnh vượng chung. Ảnh: Tiến Tuấn.

Tất cả các khán đài đều được lắp ghế với tông màu chủ đạo xám và vàng, màu sắc truyền thống của đội tuyển Malaysia. Ảnh: Tiến Tuấn.

Cabin dành cho hai đội được thiết kế 2 tầng ngồi với ghế đệm tiêu chuẩn cao nhất. Ảnh: Tiến Tuấn.

Bukit Jalil được coi là “thánh địa Mecca” của bóng đá Malaysia. “Những chú hổ Mã Lai” sẽ đá trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 vào ngày 11/12 với đội tuyển Việt Nam. “Những chú hổ” hướng tới mục tiêu chiến thắng để có chức vô địch AFF Cup thứ hai trong lịch sử.

Bài liên quan