CLB Argentina: “Chúng tôi sẽ trả 100 tỷ để mua cậu ấy, thiên tài như thế không thể chỉ chơi ở V.League”

Một số nguồn tin tiết lộ đội bóng đến từ Argentina sẵn sàng bỏ ra số tiền 3,5 triệu Euro để có được chữ ký của tiền vệ Nguyễn Quang Hải ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông này.

CLB này khẳng định sẽ làm mọi giá để mang về tiền vệ sinh năm 1997 miễn là Hà Nội FC đồng ý bán. Họ cho biết đã theo dõi Hải từ rất lâu sau màn trình diễn ở U20 World Cup.

Tuy nhiên đại diện Hà Nội FC đã khẳng định tiền vệ này không phải để bán.

Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội chia sẻ: “Đội nhận được một vài đề nghị từ Nhật Bản, Thái Lan và thậm chí là Argentina muốn chiêu mộ Quang Hải. Tuy nhiên, đây không phải thời điểm thích hợp để cậu ấy ra đi”.

Trước đây hơn 1 năm, Quang Hải cùng các đồng đội ở U20 Việt Nam đã có trận giao hữu cùng U20 Argentina trước khi lên đường tham dự VCK World Cup U20 ở Hàn Quốc.

Trận đấu ấy dù thua với tỷ số 1-4, song đội trưởng Quang Hải gây được ấn tượng khá tốt với các cầu thủ trẻ và Ban huấn luyện U20 Argentina.

Ở một góc nhìn khác, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam, Lê Công Vinh cho rằng Quang Hải đủ sức để thành công khi thi đấu ở nước ngoài. “Quang Hải có thể thành công nếu ra nước ngoài thi đấu. Cậu ấy có đủ khả năng để làm tốt”, Công Vinh nói.

Anh chia sẻ tiếp: “Chuyên môn của Quang Hải là điều đã được chứng minh. Hải nhỏ người những kỹ thuật cơ bản rất tốt, chưa kể cậu ấy còn sở hữu tư duy nhanh nhạy, phong cách dễ hợp với nhiều đội bóng”.

Từng khoác áo Consadole Sapporo tại J.League 2, chơi bóng cho Leixoes của Bồ Đào Nha, Công Vinh thấu hiểu phần nào sự khó khăn khi một cầu thủ ở Việt Nam hay Đông Nam Á ra nước ngoài thi đấu. Trong cuốn tự truyện “Phút 89”, Công Vinh đã chia sẻ nhiều điều về những vấn đề anh phải đối mặt ở Bồ Đào Nha cũng như Nhật Bản.

Tôi đã từng chia sẻ rằng ra nước ngoài thi đấu chưa bao giờ là dễ dàng. Thế nhưng, để phát triển bản thân, không nên chỉ dừng lại ở thi đấu trong nước. Lứa cầu thủ hiện tại có những người trẻ tốt như Quang Hải. Chưa kể, cậu ấy còn được các đội bóng nước ngoài để ý. Điều đó cho thấy vị thế của cầu thủ Việt Nam đã thay đổi trong cách nhìn của những nền bóng đá khác”, Công Vinh nói.

Anh cũng khuyến khích Quang Hải nên thử sức ở môi trường mới dưới sự tư vấn của những người có kinh nghiệm, không nên đơn thương độc mã tự đi tìm hiểu. Anh cho rằng việc Hà Nội FC giữ Quang Hải đến hết năm 2019 cũng không khó hiểu. Thời điểm đó Hải đã 22 tuổi, kinh qua thêm 1 vài giải đấu, thêm kinh nghiệm để trưởng thành.

Cựu cầu thủ người Nghệ An còn đưa ra lời khuyên: “Tôi nghĩ khoảng thời gian này Hải nên trau dồi vốn ngoại ngữ. Tôi cũng chưa có nhiều tiếp xúc với Quang Hải nhưng nghe kể cậu ấy chuyên nghiệp trong tập luyện và thi đấu, còn có cả sự cầu tiến. Chính vì vậy, khi ngoại ngữ tốt sẽ giúp cậu ấy rất nhiều trong việc ra nước ngoài thi đấu”.

Bài liên quan