CỰC NÓNG: ĐTVN nhận hung tin trước thềm “đại chiến” bạn Lào, 2 con Át chủ bài lần lượt dính chấn thương khiến 90 triệu dân như ngồi trên đống lửa
Trước trận đấu đầu tiên tại AFF Suzuki Cup 2018, ĐT Việt Nam đã đón nhận tin không vui khi trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Huy Hùng dính chấn thương.
Trong buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu với Lào, sau màn khởi động cùng các đồng đội, trung vệ Tiến Dũng đã bị căng cơ. Anh tỏ ra khá đau và buộc phải dừng tập luyện để các bác sĩ chăm sóc. Theo chẩn đoán của bác sĩ, trung vệ này bị căng cơ nhưng ở mức độ không quá nghiêm trọng.
Tuy nhiên, để đảm bảo cho cả hành trình dài tại AFF Suzuki Cup, HLV Park Hang Seo đã chỉ đạo bác sĩ kiểm tra kỹ chấn thương cho trung vệ này. Đặc biệt, sau khi ĐT Việt Nam kết thúc buổi tập tối 7/11, HLV Park Hang Seo còn sang tận phòng trung vệ Tiến Dũng để hỏi han tình hình sức khoẻ của học trò.
Khả năng Tiến Dũng có thể ra sân tối 8/11 là khá thấp nên ngay lập tức HLV Park Hang Seo đã có phương án 2 ở hàng thủ. Theo đó, sẽ không có gì là ngạc nhiên khi Ngọc Hải sẽ được lựa chọn thay thế Tiến Dũng để chơi cùng Duy Mạnh, Đình Trọng. ĐT Việt Nam vẫn sẽ chơi với 3 trung vệ, trong khi đó, ở hai biên Trọng Hoàng, Văn Hậu sẽ được khuyến khích dâng cao để hỗ trợ nhiều hơn cho khâu tấn công.
Trong khi đó, tiền vệ Huy Hùng chắc chắn sẽ không thể kịp hồi phục để ra sân cũng vì lý do bị căng cơ giống Tiến Dũng. Tuy nhiên, việc vắng Huy Hùng không phải là điều quá khó khăn với tính toán của ông Park bởi gặp đối thủ không quá mạnh như Lào thì tuyến giữa ĐT Việt Nam sẽ ưu tiên sử dụng các tiền vệ có xu hướng tấn công như Hùng Dũng, Xuân Trường.
Sau bữa ăn sáng 8/11, HLV Park Hang Seo sẽ tiến hành họp đội và công bố danh sách đá chính trận đấu tối nay. Trước đối thủ kém về chuyên môn như ĐT Lào, ĐT Việt Nam đang hướng đến chiến thắng đầu tiên tại AFF Suzuki Cup 2018.
Loading...

Bài liên quan