Cựu siêu sao Quốc Vượng: Nếu đấu với Thái Lan mà xếp 2 cầu thủ này ra sân thì chỉ có thua

ĐT Việt Nam đã có 2 trận đấu đầu tiên vô cùng thành công ở AFF Cup 2018 khi lần lượt có được chiến thắng trước Lào và Malaysia. Đó đều là những trận đấu mà các cầu thủ Việt Nam đã chơi tương đối thuyết phục, đặc biệt là ở khâu kiểm soát thế trận.

Trong cả 2 trận đấu này, HLV Park Hang-seo đều có chung một sự lựa chọn cho cặp tiền vệ trung tâm, đó là sự kết hợp giữa Quang Hải và Xuân Trường.

Ảnh Internet

Nhìn chung, cả hai đều đã hoàn thành nhiệm vụ khi đã kiểm soát tốt tuyến giữa trong cả 2 trận đấu. Trong khi Quang Hải đã ngày một quen thuộc hơn với nhiệm vụ phát động những đường tấn công thì Xuân Trường cũng đang cho thấy lại hình ảnh của một ông chủ tuyến tiền vệ như quãng thời gian tại VCK U23 Châu Á.

Tuy nhiên, với những người có cái nhìn khắt khe hơn thì bộ đôi Xuân Trường – Quang Hải vẫn còn nhiều điểm yếu. Cựu tuyển thủ ĐT Việt Nam, Quốc Vượng cho biết anh rất lo lắng nếu ông Park Hang-seo tiếp tục dùng hai cầu thủ này bên cạnh nhau khi phải đối đầu với các đối thủ mạnh hơn.

Ảnh Internet

“Xem ĐT Việt Nam đá với Malaysia, tôi rất lo lắng khi Xuân Trường và Quang Hải cùng đá tiền vệ trung tâm. Nếu gặp một đội bóng mạnh hơn, biết cầm giữ bóng như Thái Lan sẽ cực kỳ nguy hiểm.

ĐT Việt Nam giành chiến thắng, nhưng rõ ràng Xuân Trường và Quang Hải phòng ngự chưa tốt. Có một vài tình huống thấy rõ sự tranh chấp yếu và cảm quan vị trí cũng chưa tốt của hàng tiền vệ. Nhưng không thể trách họ vì cả hai đã chơi cố gắng và phòng ngự cũng không phải sở trường họ. Ngược lại, đây là điểm yếu nhất của những cầu thủ nặng về tư duy tấn công”.

Ảnh Internet

Bên cạnh việc chỉ ra điểm yếu trong khâu phòng ngự của tuyến tiền vệ, Quốc Vượng cũng dành những lời khen cho hệ thống phòng ngự của ĐT Việt Nam.

“May mắn chúng ta có 3 trung vệ đều đạt phong độ tốt. Cự ly đội hình của ông Park cũng được bảo đảm, từ đó sai sót của các tiền vệ trung tâm không bộc lộ nhiều quá. Khi Xuân Trường, Quang Hải bị vượt qua thì lập tức Đình Trọng, Duy Mạnh và Ngọc Hải có mặt bọc lót”.

Bài liên quan