Sợ hãi trước sự cuồng nhiệt của NHM chúng ta, Myanmar quyết định siết chặt an ninh với CĐV Việt Nam ở AFF Cup 2018

Người hâm mộ đến Myanmar cổ vũ cho thầy trò ông Park Hang-seo có thể bị từ chối cho vào sân nếu như không mua đúng vé theo hướng dẫn của ban tổ chức địa phương.

Liên đoàn bóng đá Myanmar dành 8% số vé bán ra cho CĐV đội khách đến Yangon cổ vũ cho đội tuyển. Theo đó sẽ có khoảng 2.400 vé sẽ được bán ra cho CĐV Việt Nam vào sân Thunwunna tối 20/11.

Vé dành cho CĐV đội khách sẽ chỉ được bán ngay tiền sảnh của Liên đoàn bóng đá Myanmar, tọa lạc tại khách sạn Goal, đối diện sân thi đấu chính thức của nước chủ nhà. Vé cho CĐV chủ nhà bán bên trong SVĐ.

Người hâm mộ Việt Nam đến mua vé phải cầm theo hộ chiếu và chỉ được mua hai vé. Theo ghi nhận của PV vào sáng ngày 18/11, CĐV có thể nhờ người mua vé giùm bằng cách đưa ảnh hộ chiếu và ghi lại thông tin cá nhân.

Một giám đốc người Việt Nam đưa ảnh hộ chiếu cho nhân viên đi mua vé. Kỹ sư Ong mua 10 vé cho công ty có nhiều người Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh.

Chị Aye Moh Moh bán vé ở đây cho biết có thể nhờ người mua giùm, hiện tại mới chỉ có khoảng hơn 200 vé được bán ra trong ngày đầu tiên. Một điều lưu ý là CĐV Việt Nam không được sử dụng vé khu vực khác.

LĐBĐ Myanmar (MFF) khuyến cáo: “CĐV đội khách nên mua vé đúng theo yêu cầu vì lý do an ninh. Chúng tôi có thể từ chối cho CĐV Việt Nam vào sân nếu họ dùng vé ở khu vực dành cho CĐV đội chủ nhà.”

Đây là thông báo quan trọng mà MFF muốn đưa ra trước trận đấu với Việt Nam lúc 18h30 giờ Việt Nam. Có thể thấy sau những gì đã diễn ra ở Mỹ Đình trước và sau trận, MFF có quyền nâng mức báo động.

Cụ thể đã có ít nhất 5 quả pháo sáng được đốt bên trong sân ở trận thắng Malaysia 2-0 của tuyển Việt Nam. Và số lượng pháo sáng không thể đếm xuể đã được đốt ngay trước cửa sân Mỹ Đình bởi các CĐV quá khích.

Đốt pháo sáng trong sân không chỉ LĐBĐ Việt Nam bị phạt mà MFF sẽ cũng bị vạ lây cho khâu kiểm tra an ninh. Vậy nên chủ nhà siết chặt CĐV Việt Nam để để kiểm soát trong trận đấu tới cũng là điều dễ hiểu.

Vé cho khu vực CĐV đội khách có giá 5.000 kyat. Ảnh: Quang Thịnh.

Riêng VFF đang phải đối mặt với án phạt từ AFF và AFC vì vẫn để tình trạng đốt pháo sáng trong sân diễn ra sau rất nhiều cảnh báo, phạt tiền. Việt Nam sẽ đá trên sân trung lập hoặc sân không có khán giả hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai gần, dẫu vậy ý thức một bộ phận CĐV vẫn còn rất kém.

Vừa qua, Công Phượng và đồng đội đã tham gia vào một dự án của VFF để kêu gọi CĐV nâng cao nhận thức và không đốt pháo sáng, ném chai lọ trong sân. Nhưng có vẻ hiệu quả chưa thể có tức thời trong nay mai.

Chiều 18/11, thầy trò ông Park Hang-seo sẽ có buổi tập đầu tiên tại Yangon sau một ngày đặt chân đến Myanmar. Đội tuyển sẽ tập tại sân phụ, bên cạnh sân Thunwunna từ lúc 16h đến 18h00.

 

Bài liên quan