Hàng vạn người tập trung ở Mỹ Đình cổ vũ ĐT Việt Nam, tuy cuồng nhiệt nhưng lại thiếu ý thức như thế này đây

Thực tế, vấn đề này không liên quan đến chuyên môn sân cỏ mà nó đến từ các cổ động viên đến sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam vào tối qua.

Một dòng trạng thái về việc “người hâm mộ yêu nước, yêu đội tuyển nhưng không yêu môi trường” được đăng tải trong nhóm của fanpage thu hút hơn 3 triệu lượt theo dõi. Nội dung (như đã nói) kèm theo những tấm ảnh xả rác kinh hoàng bên ngoài SVĐ Mỹ Đình.

Ngay lập tức, sự kiện này tạo ra tranh cãi với hàng trăm lượt bình luận chỉ sau 10 phút xuất hiện. Đa số đều kịch liệt phản đối cách cổ vũ đó… “Đi bão, hò hét, tắc đường, chửi thề thể hiện yêu nước thì tôi thấy rồi. Nhưng yêu nước xong mà ý thức thế này thì … (Kết thúc trận Mỹ Đình đêm qua đấy)”.

Có thể nói, việc ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam là một hành động rất đáng tự hào, nhưng đi kèm với nó nên là ý thức bảo vệ môi trường thay vì xả rác và bị lên án mạnh mẽ như vậy. Dưới đây là những gì mà cộng đồng mạng bình luận…

“Ý thức kém thì dù có vinh quang cỡ nào cũng không có chỗ đứng” – Tài khoản Nguyễn Nhi chia sẻ.

“Người Việt yêu nước thì phải vứt vào sọt rác hoặc mang về nhà bỏ chứ làm như vậy thì khổ người lao công” – Chánh Lê Dân nói.

“Khổ các bác lao công thôi, vui thôi, đừng vui quá” – Tường Vy thêm vào.

Nhiều thành phần chẳng phải yêu đá bóng, yêu nước. Họ chỉ a dua, làm màu, mắc bệnh hội chứng đám đông” – Hải Băng bình luận.

Về vấn đề này thì phải học Nhật Bản thật” – Tài khoản Dễ Thị Thương nói.

Khiếp đêm qua đi làm về đúng tâm bão vừa đi vừa bất an, nghe tiếng còi, kèn, rú ga các kiểu mà rơi tim ra ngoài, về đến nhà thấy thật phúc đức” – Tài khoản Tương Lai Chờ nói.

 

Bài liên quan