Khẳng định bình phục chấn thương nhưng nhìn Tuấn Anh tâng bóng, tất cả biết em sa sút lắm rồi!

Chiều 10/12, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã tham gia một sự kiện có chủ đề: “Phạt thẻ đỏ đối với những hành vi bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” do Đại sứ quán Australia đứng ra tổ chức. Ngoài anh còn có 2 cầu thủ khác của HAGL là Trần Minh Vương và Châu Ngọc Quang.

Tại sự kiện, ngoài việc tham gia biểu diễn và hướng dẫn cho các học sinh tiểu học và trung học cơ sở, Tuấn Anh cũng đã trả lời phỏng vấn giới truyền thông.

Anh nói thêm: “Theo tôi, ngay cả bạo lực giữa nam với nam đã là không tốt rồi, trong bóng đá thì càng không nên. Vì thế bạo lực xảy ra với phụ nữ và trẻ em gái thật sự không nên xảy ra. Tôi rất vui khi mình có thể đóng góp một tiếng nói nào đó ở sự kiện này.

Ảnh Internet

Riêng về anh em cầu thủ, mong mọi người giữ đôi chân cho nhau. Với nam giới, phụ nữ là để yêu thương. Nếu có sự mâu thuẫn, sẽ có cách để khắc phục, trong đó đối thoại cũng là một cách tốt”.

Theo quan sát, Tuấn Anh vẫn còn rất gượng gạo ở một số động tác biểu diễn kỹ thuật. Trong đó đặc biệt là động tác xoay chân vòng qua trái bóng. Chân phải của Tuấn Anh đã 2 lần không thể vòng được qua trái bóng khi tâng lên.

Đã gần 8 tháng trôi qua kể từ khi Tuấn Anh phẫu thuật dây chằng và sụn chêm gối phải. Cầu thủ này đã kiên trì luyện tập, điều trị ở Hàn Quốc và hứa hẹn sẽ trở lại sân cỏ trong tương lai gần.

Là mẫu tiền vệ tài hoa với phẩm chất kĩ thuật chơi bóng hiếm có của bóng đá Việt Nam nhưng tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của CLB HAGL lại thường xuyên lỡ duyên với những giải đấu lớn bởi chấn thương.

Ảnh Internet

Đầu mùa giải V.League 2018, khi đang có sự trở lại mạnh mẽ thì Tuấn Anh bất ngờ dính chấn thương nặng sau một pha va chạm với đồng đội ở trận đấu giữa HAGL và Hải Phòng trên sân vận động Lạch Tray.

Đó là một ca chấn thương nặng và bầu Đức quyết định đưa Tuấn Anh sang Hàn Quốc để phẫu thuật và điều trị dứt điểm nhằm cứu vãn sự nghiệp của tiền vệ được ví như “Pirlo của Việt Nam”.

Sau khoảng hơn sáu tháng điều trị và phục hồi ở Hàn Quốc, tiền vệ Tuấn Anh sẽ chính thức trở lại sân cỏ tại BTV Cup 2018 diễn ra trên sân vận động Bình Dương.

Do các trụ cột như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy đang thi đấu ở AFF Suzuki Cup 2018 nên ban huấn luyện của CLB HAGL đã quyết định đôn nhiều cầu thủ trẻ của lứa U19 và U21 lên đội một tham dự giải.

Ảnh Internet

Việc tiền vệ tài hoa người Thái Bình được HLV Dương Minh Ninh đăng kí thi đấu tại BTV Cup, cho thấy anh đã hoàn toàn bình phục chấn thương. Trước đó Tuấn Anh đã bỏ lỡ gần hết mùa giải V.League 2018, Asiad và cả AFF Cup 2018 vì chấn thương.

Giải BTV Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 20-30/12/2018, với sự tham dự của Bình Dương, Sài Gòn FC, HAGL, Tooro United và Club Creativio. Đây là sân chơi giúp Tuấn Anh lấy lại cảm giác chơi bóng và phong độ trước mùa giải V.League 2018.

Việc trở lại thi đấu sớm hơn thời gian đã định, Tuấn Anh càng có thêm cơ hội lọt vào mắt xanh của thầy Park Hang Seo đá Asian Cup 2019 diễn ra ngay sau khi AFF Cup kết thúc

Bài liên quan