Khiến cả Châu Á chao đảo, Quang Hải vẫn ngậm trái đắng ở “ao làng”

Dù gây ấn tượng trong năm vừa qua cũng như tại VCK U23 châu Á 2018 nhưng tiền vệ Nguyễn Quang Hải (U23 Việt Nam) không giành chiến thắng ở giải Cầu thủ trẻ hay nhất Đông Nam Á

Tạp chí bóng đá FourFourTwo (442) vừa công bố danh sách những gương mặt và tập thể nổi bật của bóng đá Đông Nam Á năm vừa qua, trong đó Việt Nam góp mặt ở 3 đề cử là Đội tuyển của năm, Cầu thủ xuất sắc nhất (Đinh Thanh Trung) và Cầu thủ trẻ hay nhất (tiền vệ Nguyễn Quang Hải).

Kết quả, bóng đá Việt Nam không giành chiến thắng ở bất kỳ hạng mục nào. Đáng tiếc nhất là trường hợp của Nguyễn Quang Hải, người để lại ấn tượng trong năm vừa qua cũng như tại VCK U23 châu Á 2018. Tuy nhiên, có thể việc bầu chọn chỉ tính trong năm 2017 nên màn trình diễn tiền vệ của U23 Việt Nam không được xét đến.

Loading...

Người chiến thắng giải Cầu thủ trẻ hay nhất Đông Nam Á 2017 là Safawi Rasid của Malaysia. Trong năm 2017, Safawi Rasid gây ấn tượng trong màu áo U22 Malaysia thi đấu tại SEA Games 29. Bên cạnh đó, ở CLB, Safawi Rasid cũng có chức vô địch quốc gia.

Quang Hải vuột chiến thắng giải Cầu thủ trẻ hay nhất Đông Nam Á 2017 đáng tiếc

Ở giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất khu vực, chiến thắng thuộc về Chanathip Songkrasin của Thái Lan. Chanathip Songkrasin đã qua mặt Đinh Thanh Trung, Aung Thu, Teerasil Dangda và Andritany Ardhiyasa.

Đội tuyển Thái Lan được vinh danh ở hạng mục “Đội tuyển của năm“, đánh bại hai ứng viên Việt Nam và Philippines. Bóng đá Thái Lan còn giành thêm giải thưởng “CLB hay nhất năm“, với chiến thắng thuộc về đội Buriram United.

Còn ở giải “HLV hay nhất năm“, HLV Simon McMenemy của CLB Bhayangkara FC đã giành chiến thắng.

Loading...

Bài liên quan