Không thể buồn hơn: Người duy nhất có khả năng thay thế Văn Thanh lên bàn mổ, mất luôn Asian Cup

Chấn thương rạn xương mác không tiến triển tích cực khiến Xuân Mạnh phải sang Singapore phẫu thuật và đồng thời chia tay giấc mơ Asian Cup 2019, đây là một tin buồn thật sự cho đổi tuyển VN.

Thông tin này vừa được Báo Nghệ An tiết lộ vào trưa 19/11 sau cuộc phỏng vấn ngắn với cầu thủ sinh năm 1996. Trước đó, Mạnh “người sắt” đã dính chấn thương rạn xương mác trong trận bán kết Cúp Quốc gia giữa SLNA và FLC Thanh Hoá.

Thương tổn này từng khiến lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ chịu rất nhiều chỉ trích. Bởi trận đấu đó được tổ chức chỉ vài ngày sau khi đội tuyển Olympic Việt Nam trở về từ ASIAD 18. Riêng Xuân Mạnh phải bỏ cả tiệc mừng công để về Nghệ An thi đấu.

Và kết cục ra sao thì ai cũng đã rõ. Ban đầu, phía Sông Lam cho rằng đây chỉ là chấn thương không quá nặng, và Xuân Mạnh có thể sẽ sớm trở lại. Tuy nhiên sau thời gian điều trị cùng các chuyên gia y tế tại PVF, mọi thứ đã không diễn ra như mong đợi.

Vì điều này, các bên liên quan, từ SLNA cho đến LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã thống nhất đưa Xuân Mạnh sang Singapore phẫu thuật chữa trị dứt điểm chấn thương. Về chi phí, nếu con số thấp hơn 300 triệu đồng, bảo hiểm do VFF mua cho cầu thủ V.League sẽ chi trả.

Còn nếu cao hơn, phía CLB và cá nhân cầu thủ sẽ tự xoay sở. Đây thực sự là một thông tin đáng tiếc dành cho cầu thủ đa năng quê xứ Nghệ. Trước đó, anh được kỳ vọng sẽ kịp hồi phục tham dự Asian Cup 2019. Nhưng giờ đây khả năng ấy cũng khó xảy ra.

Thông thường, một cầu thủ phẫu thuật thành công chấn thương xương mác sẽ phải nghỉ đến 4 tháng. Và như vậy, Xuân Mạnh cùng Văn Thanh – đôi cầu thủ chạy cánh chất lượng dưới thời HLV Park Hang-seo, sẽ cùng ngồi nhà xem ĐTQG bay sang Qatar dự đại hội bóng đá châu Á.

Bài liên quan