Mặc dù sở hữu HLV đỉnh nhất ĐNA, vậy mà Philippines vẫn bị đội yếu nhất TG cho ăn hành?

Sự chênh lệch giữa “chủ nhà” Timor Leste với Philippines tại sân trung lập ở Kuala Lumpur (Malaysia) đã được thể hiện qua những chỉ số thống kê. Timor Leste chỉ kiểm soát bóng 37% so với 63 của đối thủ. “Đội nhà” tung ra 9 cú dứt điểm so với 16 của Philippines, nhưng vẫn phải chật vật mới vượt qua được Timor Leste.

Thế nhưng, những con số này lại không đồng nghĩa với việc Philippines dễ dàng giành trọn 3 điểm. Nói một cách chính xác hơn thì đội quân của HLV Eriksson đã tự làm khó chính mình sau khi tạo ra lợi thế quá lớn.

Trong khoảng gần 70 phút đầu trận, Philippines lấn lướt hoàn toàn và chẳng có gì khó hiểu khi lần lượt Phil Younghusband, Steuble rồi Murga thi nhau xé lưới Timor Leste, giúp “đội khách” dẫn tới 3-0.

Lúc này, có lẽ tất cả người hâm mộ đều nghĩ rằng phía Timor Leste đã buông xuôi và sẽ phải nhận thêm bàn thua. Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra. Đội bóng bị đánh giá yếu nhất bảng B bất ngờ tung ra liền 2 cú đòn đáp trả để ghi 2 bàn gỡ chỉ trong vòng đúng 2 phút.

Phút 73, Timor Leste trong một tình huống tấn công đã được trọng tài cho hưởng penalty và thủ quân Reis đã tận dụng thành công trên chấm 11m. Đúng 1 phút sau, đến lượt một đồng đội khách có cú dứt điểm chính xác giúp Timor Leste có bàn gỡ thứ hai.

Lúc này, chính Timor Leste mới là đội thi đấu tự tin và lấn lướt thay vì Philippines. Đội chủ nhà đẩy cao đội hình lên tấn công và tạo ra một vài cơ hội rất nguy hiểm. Thế nhưng, Philippines đã phần nào may mắn khi thành công trong việc bảo toàn chiến thắng sát nút.

Trận đấu khép lại với chiến thắng 3-2 đầy hú vía cho Philippines. Kết quả này khiến thầy trò HLV Eriksson có 6 điểm sau 2 lượt trận, bằng với Thái Lan nhưng tạm xếp sau. Giống như Thái Lan thì Philippines đang nắm lợi thế lớn để giành vé vào bán kết. Ngược lại thì Timor Leste chính thức bị loại sau 3 trận toàn thua.

Bài liên quan