Man City nếu thắng thì phải thắng thuyết phục

Ở cùng đẳng cấp với nhau, người ta thường không thắng nhau như cái cách mà Man City vừa thắng Leicester 3-1 tại Etihad.

Trên thực tế mà các chuyên gia du doan bong da hom nay của bongda.wap.vn đã cho biết, từng có lúc Leicester suýt gỡ hòa (Harvey Barnes không tận dụng được quả tạt của Jamie Vardy, khi tỷ số đang là 2-1). Nhưng đấy chỉ là tình huống ngẫu nhiên.

Với khác biệt rõ ràng về đẳng cấp vừa thể hiện, Leicester quá đủ lý do để ăn mừng chỗ đứng của họ trong Top 4 (vâng, bất chấp vị trí cụ thể là số 2 hay số 4). Ngược lại, Man City như thế mà đang bị Liverpool bỏ xa 11 điểm, sẽ là 14 điểm nếu Liverpool thắng nốt trận chưa đấu trong tay, thì hài lòng thế nào được!

Man City nếu thắng thì phải thắng thuyết phục

Man City nếu thắng thì phải thắng thuyết phục

Đây là Man City của Pep Guardiola! Hậu vệ cánh của Man City cứ phải lên cao tấn công. Và Man City cứ phải tấn công cho đến khi nào hàng thủ đối phương sụp đổ trước áp lực nặng nề về tỷ lệ bóng đá.

Ai cũng thấy rõ nhược điểm giữa hàng hậu vệ của Man City trong thời gian gần đây. Đáng lẽ họ phải thận trọng hơn khi gặp đối thủ đang đứng nhì bảng. Sẽ phải siết chặt hàng thủ, đề phòng phản công, tìm cách che chắn cho cặp trung vệ Nicolas Otamendi – Fernandinho. Nhưng không.

Báo bóng đá quốc tế viết về đối thủ giỏi cứ việc tập trung phòng ngự và kiên nhẫn chờ cơ hội tung phản đòn vào giữa hàng thủ Man City. Cũng đã có những đội làm được như vậy (nên Man City mới bị Liverpool bỏ xa như thế).

Hoàn cảnh hiện thời buộc Man City phải cố thắng hết các trận còn lại trong mùa bóng, và trông chờ những lúc sẩy chân của Liverpool. Cho nên Guardiola càng phải đi theo con đường “đá để thắng” như vừa nêu. Họ sẽ làm, phải làm phần việc của họ, thay vì trông chờ một sự trợ giúp nào đấy (đi kèm với một mất mát nào đấy) từ lối chơi toàn đội.

Bài liên quan