Mang về chiến thắng cho Juventus, “siêu nhân” Ronaldo tạo ra kỷ lục vĩ đại chưa ai làm được trong lịch sử

Chiến thắng 1-0 cùng Juventus trước Valencia không chỉ giúp Cristiano Ronaldo lọt vào vòng 1/8 Champions League, nó còn đưa CR7 đi vào lịch sử giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Theo thống kê của FIFA, chiến thắng 1-0 trước Valencia là lần thứ 100 Ronaldo được hưởng niềm vui chiến thắng tại đấu trường UEFA Champions League. Siêu sao người Bồ Đào Nha là người đầu tiên trong lịch sử giải đấu danh giá nhất châu Âu đạt tới cột mốc này.

100 chiến thắng của Ronaldo được tạo nên sau 157 trận trong màu áo Manchester United, Real Madrid và Juventus. Trong đó, có 28 trận thắng tới trong màu áo MU, 69 trận trong màu áo Real, và 3 trận trong màu áo Juve. Tỷ lệ chiến thắng của Ronaldo tại Champions League là 63,6%.

Ronaldo hiện vừa là cầu thủ giành nhiều chiến thắng nhất, vừa là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Champions League. Ảnh: Reuters.

Số lần chiến thắng của Ronaldo tại Champions League thậm chí còn nhiều hơn cả những nhà cựu vô địch như Liverpool (thắng 97 trên tổng số 182 trận), Inter Milan (thắng 79 trận trên tổng số 160 trận) Chelsea (thắng 77 trên 152 trận), Ajax Amsterdam (thắng 84 trận trên tổng số 182 trận).

Ronaldo chỉ “thua” Real Madrid, Bayern Munich, Barcelona, MU, Juventus, AC Milan, Benfica và Porto về số trận thắng tại sân chơi danh giá nhất châu lục.

Xét về mặt thành tích, Ronaldo hiện chỉ thua đúng huyền thoại của Real Madrid Paco Gento về số lần vô địch cúp Châu Âu (6 lần). Ronaldo đã 5 lần chinh phục Champions League trong màu áo MU cũng như Real Madrid.

Thành tích này ngang bằng với những huyền thoại như Paolo Maldini, Alessandro Costacurta (AC Milan) và bộ đôi Alfredo Di Stefano, Hector Rial (Real Madrid).

Cũng trong số 157 trận đã thi đấu tại Champions League, Ronaldo đã ghi 121 bàn và là chân sút vĩ đại nhất lịch sử giải đấu danh giá nhất châu Âu, hơn người đứng sau là Lionel Messi 16 bàn.

Bài liên quan