NGUY TO: Hung thần một tay bóp Việt Nam tơi tả ở AFF 2016 sẽ cầm còi trận bán kết, chúng ta có lý do để lo lắng rồi!

Thông tin này được Siam Sports cho biết trong bài viết số ra ngày 30/11. Việc ban tổ chức sắp xếp những trọng tài châu Á thổi các trận đấu tại bán kết AFF Cup để tránh trường hợp thiên vị. Lúc này, nhiều khả năng các trọng tài Alireza Faghani (Iran) và Fu Ming (Trung Quốc) sẽ được giao nhiệm vụ.

Với người hâm mộ Việt Nam, họ không thể quên trọng tài Fu Ming. Trên sân Mỹ Đình cách đây 2 năm, trận bán kết lượt về giữa chủ nhà Việt Nam và Indonesia, chính ông Fu Ming rút thẻ đỏ với thủ thành Nguyên Mạnh, tình tiết quan trọng ảnh hưởng lớn đến thất bại của tuyển Việt Nam.

Ảnh Internet

heo Siam Sport, trong bối cảnh các trọng tài được phân công điều khiển trận đấu từ vòng bán kết của AFF Cup 2018 sẽ là những người không mang quốc tịch Đông Nam Á, điều này đồng nghĩa khả năng đội tuyển Việt Nam tái ngộ “ông vua áo đen” Fu Ming hoàn toàn có thể xảy ra.

Còn những cổ động viên Thái Lan có lẽ cũng không muốn trọng tài Fu Ming cầm còi trận đấu giữa “Voi chiến” và Malaysia dù lượt đi hay về.

Ảnh Internet

Hồi tháng 9/2016, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phàn nàn về trọng tài Fu Ming sau tình huống họ phải nhận phạt đền và thua tức tưởi trước Saudi Arabia ở vòng loại World Cup 2018. Trong trận đấu đó, đội tuyển Thái Lan thi đấu hay nhưng lại phải nhận thất bại 0-1 bởi quả penalty tranh cãi.

Trên sân King Fahd tại Riyadh (Saudi Arabia), “Voi chiến” chịu quả phạt đền ở phút 84 sau tình huống va chạm không rõ ràng giữa Sarach Yooyen của đội này với Al Muwallad (Saudi Arabia). Trọng tài Fu Ming cho đội chủ nhà Saudi Arabia được hưởng phạt đền, bất chấp sự tranh cãi của cầu thủ Thái Lan.

Ảnh Internet

Sau trận đấu, ông trọng tài người Trung Quốc tiếp tục rút thẻ vàng thứ 2 với Sarach Yooyen (đồng nghĩa với 1 thẻ đỏ) vì lỗi tranh cãi.

Bài liên quan