Philippines chọn sân làng đá bán kết với ĐTVN, nhìn mặt cỏ lồi lõm thế này thì đá kiểu gì bây giờ

Không phải là thủ đô Manila, Philippines đã chọn thành phố xa xôi, kém phát triển Bacolod là địa điểm diễn ra các trận đấu ở AFF Cup 2018.

SVĐ Panaad nhỏ nhắn với sức chứa chưa tới 10 nghìn ghế. Sân Panaad nằm lọt thỏm giữa rừng 60.000 cây bạch đàn trong công viên rộng 25 hecta.

Nơi đây đã diễn ra hai trận đấu ở bảng B AFF Cup 2018 với chiến thắng 1-0 và hòa 1-1 của chủ nhà trước Singapore và Thái Lan. Về quy mô, đây là sân đấu nhỏ nhất ở AFF Cup lần này.

Với tuổi đời 20 năm kể từ ngày khánh thành năm 1998, Panaad xuống cấp và từng bị từ chối tổ chức trận bán kết giữa Philippines với Indonesia ở AFF Cup 2010.

Hạ tầng của sân khá đơn giản, cơ sở vật chất cũ đi khá nhiều dù đã hai lần được sửa chữa và nâng cấp phục vụ các trận đấu AFC Cup của đội chủ nhà Ceres Negros FC.

4 ngày trước ngày thi đấu, các công nhân đang kẻ lại đường biên trên sân sau cơn bão Usagi. Ông Ronan, quản lý sân cho biết các công đoạn chuẩn bị hoàn thành khoảng 70%.

Mặt sân thi đấu có vài chỗ lồi lõm và thiếu cỏ, lộ lớp đất nền. Những ngày tới, nhân viên bảo trì sân sẽ cho đắp lại cỏ, trước đó trận đấu giữa Philippines với Thái Lan diễn ra trong cơn mưa tầm tã, ảnh hưởng đến mặt sân.

Lối vào sân vận động đang được công nhân dọn rác

Khu vực kỹ thuật được rào lưới bảo vệ khi chờ đến ngày thi đấu.

Rất nhiều lá bạch đàn rơi trong khu vực sân nên nhân viên ở đây phải quét dọn liên tục.

Đường chạy quanh sân vận động không đạt tiêu chuẩn, nhiều chỗ bị bóng tróc lộ lớp xi-măng bên dưới. Sân Panaad lắp rất nhiều dàn đèn dọc để đảm bảo ánh sáng thi đấu, khác với cách lắp đèn ở các sân vận động quốc gia của các nước khác do khán đài B chỉ có 4 hàng ghế.

Khu vực mixzone cho cầu thủ tiếp xúc báo chí đang được thiết lập bên ngoài sân. Trận đấu giữa Philippines với Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 2/12.

Bài liên quan