TIN BUỒN: “Tiểu Roy Keane” một thời của M.U qua đời ở tuổi 36 khiến cả thế giới xót xa

Cựu tiền vệ Man Utd, Liam Miller đã qua đời ở tuổi 36 vì ung thư tuyến tụy.

Loading...

Liam Miller từng chơi cho Celtic, Manchester United, Sunderland và Hibernian trong sự nghiệp kéo dài 16 năm của mình. Anh bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy vào tháng 11 năm 2017.

Miller bắt đầu sự nghiệp của mình ở Celtic, có 26 trận đấu cho đội bóng của HLV Martin O’Neill trước khi gia nhập Manchester United vào năm 2004. Liam Miller được Sir Alex đưa về Man United với hi vọng thay thế Roy Keane. Tuy nhiên, anh chỉ ra sân 22 trận và bị đem cho Leeds mượn trước khi chuyển sang Sunderland.

Liam Miller và Sir Alex trong buổi lễ ký hợp đồng gia nhập Man United.

Tại Old Trafford, anh không chứng tỏ được nhiều và bị bán sang Sunderland 2 năm sau đó. Miller gắn bó với ‘Mèo đen’ 3 năm, thi đấu 57 trận trước khi có 2 năm chinh chiến cùng Hibernian.

Bất chấp quãng thời gian khó khăn, Liam Miller vẫn khẳng định Sir Alex là một trong những người quan trọng nhất giúp tiền vệ này định hình lối chơi và không hề hối hận khi đến Old Trafford: “Mọi thứ ở Man United không được như ý, nhưng tôi không bao giờ hối hận”.

Liam Miller đã qua đời ở tuổi 36 vì ung thư tuyến tụy.

Miller đã chơi cho Perth Glory và Melbourne Roar trước khi trở lại Ireland khoác áo câu lạc bộ quê hương Cork City vào năm 2015. Trong màu áo ĐT Cộng hòa Ireland, Miller thi đấu 21 trận, ghi được 1 bàn thắng.

Cựu cầu thủ của Sunderland, Danny Higginbotham tỏ rõ đau buồn khi nghe tin Liam Miller qua đời: “Về nơi an nghỉ, Liam Miller. Một thông tin mà không ai muốn nghe. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời, nhưng quan trọng hơn hết là nhân cách của anh ấy còn tuyệt vời hơn. Buồn quá. Xin được chia buồn cùng gia đình.”

Loading...

Bài liên quan