Trọng tài ngang nhiên cướp trắng bàn thắng của Văn Toàn, ĐTVN nhận kết cục đáng buồn nơi đất khách quê người

ĐT Việt Nam đã có không ít cơ hội ghi bàn trước khung thành Myanmar, nhưng đáng tiếc đoàn quân của HLV Park Hang Seo không thể mang về chiến thắng.

Ngay phút thứ 2 của trận đấu, Myanmar đã có pha tấn công cánh trái khá nguy hiểm, rất may là thủ môn Văn Lâm đã chơi tốt khi lao ra ôm gọn bóng. Sau tình huống này, ĐT Việt Nam chơi chắc chắn hơn và tạo ra thế trận hấp dẫn. Trong những phút tiếp theo, những tình huống tranh chấp bóng chủ yếu diễn ra ở khu vực giữa sân.

Với lợi thế sân nhà, Myanmar kiểm soát bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, những cơ hội nguy hiểm hầu hết đều thuộc về ĐT Việt Nam. Phút 20, Công Phượng nhận bóng từ Xuân Trường, tiền đạo xứ Nghệ tung cú dứt điểm đưa bóng đi chệch cột dọc khung thành Myanmar ra ngoài.

ĐT Việt Nam hòa đáng tiếc trước Myanmar

Trong những phút còn lại của hiệp 1, ĐT Việt Nam có ít nhất 4 cơ hội dứt điểm nhưng không thành bàn. Trong đó, đáng tiếc nhất là pha bỏ lỡ của Văn Đức ở phút 36. Từ quả bấm bóng của Quang Hải, Văn Đức tung cú dứt điểm đưa bóng đi đập cột dọc khung thành Myanmar đi ra ngoài.

Bước sang hiệp 2, HLV Park Hang Seo có quyết định bất ngờ khi rút Văn Quyết và Xuân Trường rời sân, thay vào đó là Hùng Dũng và Trọng Hoàng. Ngay lập tức Hùng Dũng tạo sự khác biệt ở phút 49, anh căng ngang cắt mặt khung thành Myanmar, thủ môn đối phương không bắt dính bóng rất nguy hiểm.

Trận đấu diễn ra càng sôi nổi hơn khi đôi bên liên tục tạo ra những tình huống tấn công nguy hiểm. Tuy nhiên, cơ hội ĐT Việt Nam tạo ra nhiều hơn. Đáng tiếc nhất là tình huống ở phút 77, Quang Hải dứt điểm rất mạnh khiến thủ môn Myanmar không bắt dính bóng, ngay lập tức Văn Toàn – cầu thủ vừa vào sân trước đó 1 phút dứt điểm “xé lưới” đối thủ, thế nhưng bàn thắng của Văn Toàn không được công nhận do lỗi việt vị.

Trong khoảng thời gian còn lại, ĐT Việt Nam tạo ra thêm không ít cơ hội, nhưng đáng tiếc không có bàn nào được ghi.

Bài liên quan