U23 Việt Nam nhận hung tin, CHÍNH THỨC mất ‘siêu hậu vệ’ đến hết giải

Với chấn thương đã gặp phải, Đoàn Văn Hậu sẽ không thể thi đấu cho U23 Việt Nam ở những trận đấu còn lại.

Loading...

U23 Việt Nam đã tiếp tục viết câu chuyên cổ tích khi đánh bại U23 Iraq để tiến vào bán kết U23 Châu Á. Trận đấu xuất sắc của U23 Việt Nam có công đóng góp rất lớn từ những kép phụ được HLV Park Hang Seo tin tưởng và đưa vào sân như Phan Đức và Hà Đức Chinh. Ngoài ra những cái tên ít được thi đấu như Xuân Mạnh hay Thành Chung cũng thể hiện rất tốt trong trận đấu hôm qua. Điều này có lẽ sẽ khiến HLV Park Hang Seo đau đầu nhẹ khi phải chọn ai đá chính trước Qatar.

Tuy nhiên đó chưa phải điều lo lắng nhất của HLV Park Hang Seo, mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc đang đứng ngồi không yên vì chấn thương của Đoàn Văn Hậu. Trong trận gặp Iraq tối qua, Văn Hậu đã được cất trên băng ghế dự bị và không được ra sân phút nào, khiến NHM hết sức lo lắng cho hậu vệ này.

Văn Hậu sẽ nghỉ hết giải

Cụ thể trong buổi tập cuối cùng vào cuối ngày 19/1 để chuẩn bị cho trận tứ kết gặp Iraq, Văn Hậu chỉ tập được khoảng 20 phút rồi xin ra ngoài ngay vì anh thấy đau cơ đùi dữ dội, không thể chạy tiếp. Sau đó, bác sỹ của U23 Việt Nam cho biết chấn thương của hậu vệ này không quá nghiêm trọng.

Theo báo Thanh Niên, bác sỹ U23 Việt Nam đã báo cáo với HLV Park Hang-seo và đồng ý cho anh nghỉ hoàn toàn trận tứ kết. Tuy nhiên đêm qua, sau khi hội ý về chấn thương của hậu vệ này, BHL đã quyết định cho Văn Hậu nghỉ đến hết giải. Vì chấn thương của anh nếu không giữ gìn và hồi phục đúng cách sẽ bị nặng lên độ 3.

Dập và rách cơ là hậu quả của sự quá tải trong tập luyện, thi đấu. Cầu thủ chạy với tốc độ cao rất dễ dính chấn thương loại này. Khi cơ bị căng và mỏi mệt quá mức sẽ bị ở ba mức độ như sau: Đứt vài sợ cơ, thời gian hồi phục khoảng 1 tuần. Đứt một nửa hoặc đứt quá bán, thời gian hồi phục khoảng 2 tuần. Đứt hoàn toàn sẽ thường kèm với rách cả bao cơ.

Mức độ này khá nghiêm trọng và thời gian điều trị có thể lên đến 2 đến 3 tháng, thậm chí lâu hơn. Theo đó, hậu vệ của Hà Nội FC sẽ không thể thi đấu trong trận bán kết với U23 Qatar ngày 23/1, cùng với đó Hậu cũng chỉ có thể nhìn đồng đội thi đấu ở trận tranh hạng 3 hoặc chung kết diễn ra sau đó. Đây là mất mát lớn với HLV Park Hang Seo và U23 Việt Nam.

Theo TTVN

Loading...

Bài liên quan