XÁC NHẬN: FIFA sẽ tổ chức World 2 năm một lần, Việt Nam sẽ vươn tầm thế giới, Quang Hải sẽ cho cả thế giới thấy tài năng

Thay vì 4 năm một lần, LĐBĐ Nam Mỹ mong muốn FIFA cân nhắc phương án tổ chức World Cup 2 năm một lần. Như vậy, một cầu thủ có thể tham dự nhiều World Cup hơn trong sự nghiệp.

Ngoài ra, những trường hợp vắng mặt đáng tiếc sẽ có cơ hội làm lại 2 năm sau đó thay vì phải chờ đến 4 năm.

Tăng tần suất World Cup có thể làm giảm bớt đi sự danh giá, nhưng bù lại lợi ích về mặt kinh tế dành cho FIFA là vô cùng lớn, từ bản quyền truyền hình cho tới các hợp đồng tài trợ, quảng cáo.

Theo lộ trình, World Cup sẽ tăng lên 48 đội trong tương lai. Nếu đề xuất từ LĐBĐ Nam Mỹ thành hiện thực, số lượng các “tân binh” được góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ tăng lên đáng kể.

Đông Nam Á, một trong các khu vực bị coi là “vùng trũng” của bóng đá, cũng có cơ hội đến với World Cup. Trong vài năm trở lại đây, những đội tuyển từ Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Philippines… đang rất nỗ lực để tiến gần hơn tới top đầu châu lục.

Hi vọng trong tương lai không xa sẽ có đội bóng của “vùng trũng” sánh vai với Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran hay Australia tham dự đấu trường cấp độ thế giới.

Mới đây trong chuyến thăm Campuchia, Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Gianni Infantino tái khẳng định sự ủng hộ ý tưởng lên kế hoạch chạy đua đồng đăng cai World Cup 2034 của các nước Đông Nam Á.

Trong đó, 6 quốc gia gồm Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Myanmar sẽ cùng xin đăng cai tổ chức giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Theo tờ Phnom Penh Post, trong phần phát biểu của mình, người đứng đầu FIFA nhấn mạnh việc ủng hộ một thỏa thuận chung của các nước Đông Nam Á đồng đăng cai World Cup 2034 và cho đó là “một ý tưởng hay”.

Ông Infantino thậm chí còn “mách nước” cho các nước Đông Nam Á các bước chuẩn bị nếu muốn đăng cai ngày hội bóng đá thế giới.

Theo đó, Chủ tịch FIFA đã đề xuất các nước Đông Nam Á nên lên kế hoạch tổ chức một giải World Cup trẻ để có được nhiều kinh nghiệm trước khi đăng ký dự thầu chạy đua đăng cai một giải đấu tầm cỡ lớn hơn (ý nói World Cup 2034). Nếu thành công thì đây sẽ là cơ hội giúp Việt Nam biến giấc mơ dự World Cup trở thành sự thật.

Trong chuyến thăm Việt Nam, Chủ tịch FIFA cũng đặc biệt gửi lời chúc mừng đến chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam. “Trước đây thế giới biết Việt Nam là một quốc gia vệ quốc vĩ đại. Giờ mọi người còn biết đất nước này có một nền bóng đá vĩ đại nữa”, ông Gianni Infantino chia sẻ.

“Tôi nghĩ rằng LĐBĐ Việt Nam là một ví dụ điển hình cho các LĐBĐ khác ở châu Á học tập, tôi cũng muốn các bạn góp mặt ở World Cup dù cho Đông Nam Á có giành quyền đăng cai hay không”

“Các bạn nên tự hào về thành tích mà bóng đá Việt Nam đạt được trong thời gian qua. Cá nhân tôi cũng thấy tự hào cho bóng đá Việt Nam.

Xin chúc mừng U23 Việt Nam giành vị trí á quân tại giải U23 châu Á, chúc mừng đội futsal và U20 được dự FIFA World Cup”.

 

Bài liên quan