Xuất sắc đánh bại đối thủ Mi Chel Pang, Nguyễn Thị Tâm chính thức mang về HCV lịch sử cho boxing Việt Nam

Võ sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Tâm đã giành tấm Huy chương vàng lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại Giải Boxing nữ vô địch Châu Á 2017.

Loading...

Tại giải Boxing nữ Châu Á 2017 có tất cả 10 hạng cân từ 48kg đến trên 81kg, Việt Nam xuất sắc có 5 nữ võ sĩ góp mặt ở vòng chung kết là Nguyễn Thị Tâm, Lê Thị Bằng, Lừu Thị Duyên, Nguyễn Thị Hương và Trần Thị Oanh Nhi ở các hạng cân khác nhau.

Ở trận chung kết đầu tiên, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã không phụ lòng của ban huấn luyện và người hâm mộ, Tâm đã thi đấu đầy xuất sắc khi đánh bại võ sĩ Mi Chel Pang để mang về chiếc HCV vàng đầu tiên cho nước nhà. Đáng chú ý, đây là tấm HCV lịch sử của Boxing Việt Nam khi chúng ta chưa bao giờ giành được HCV tại giải VĐ châu Á. Kết quả cá nhân tốt nhất từng thuộc về VĐV Ngô Thị Phương khi cô đoạt HCB hạng 48kg ở giải vô địch năm 2008.

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm giành tấm Huy chương vàng lịch sử cho boxing nữ Việt Nam.

Chia sẻ sau khi giành chức vô địch châu Á, Nguyễn Thị Tâm cho biết: “Là nữ võ sĩ Việt Nam thi đấu chung kết đầu tiên, bản thân tôi bị khá nhiều áp lực. Nhưng ngược lại, nhờ sự cổ vũ của khán giả nhà nên tôi đã nỗ lực để đánh bại được võ sĩ của Triều Tiên… đây là niềm vui không gì diễn tả nổi của tôi sau 7 năm tập luyện boxing.”

Đáng tiếc là Ngoài HCV lịch sử của Nguyễn Thị Tâm, đoàn Boxing Việt Nam đã không có thêm một HCV nào nữa. Ở cả 4 trận chung kết còn lại các nữ võ sĩ của Việt Nam đều để thua trước các đối thủ có chuyên môn cao hơn.

Loading...

Bài liên quan