18 bức ảnh chưa từng công bố về thế hệ vàng Việt Nam, nhìn các huyền thoại thế giới chụp cùng Huỳnh Đức mà tự hào quá

Hồng Sơn – Huỳnh Đức là một trong những tượng đài của bóng đá Việt Nam. Những khoảnh khắc về thế hệ vàng một thời ấy vẫn khiến cho người hâm mộ không khỏi xao xuyến.

 

Trong ký ức của những người yêu bóng đá Việt Nam, lứa cầu thủ cầu thủ thuộc thế hệ vàng như Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Phương Nam, Minh Chiến, Công Minh, Hoàng Bửu… vẫn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc nhất. Họ đã và sẽ mãi là biểu tượng cho lối chơi bóng đá đẹp của bóng đá Việt Nam thời kỳ huy hoàng 20 năm về trước.

 

Lê Huỳnh Đức – một trong những cây săn bàn vĩ đại nhất của bóng đá Việt Nam

 

Thủ môn Nguyễn Văn Cường – người hùng SEA Games 18

 

Huỳnh Đức và Minh Chiến trong chuyến tập huấn ở Đức năm 1996

 

Huỳnh Đức và danh thủ Del Piero trong Cuộc thi kỹ thuật bóng đá do Pepsi tổ chức năm 1999

 

Huỳnh Đức bên cạnh các danh thủ bóng đá thế giới

 

Huỳnh Đức và hậu vệ huyền thoại Roberto Carlos

 

Thủ môn kỳ cựu Nguyễn Văn Phụng

 

Cặp tiền đạo Minh Chiến – Phương Nam trong chuyến tập huấn ở Đức năm 1996

 

Tiền đạo Lê Huỳnh Đức chụp ảnh kỉ niệm trong muốn chuyến thi đấu nước ngoài

 

Tiền vệ tài hoa Nguyễn Hồng Sơn, biệt danh Sơn “công chúa”

 

Hồng Sơn và chiếc nạng tại Tiger Cup 1996. Ở giải đấu đó, Hồng Sơn bị chấn thương và anh bước lên mục nhận giải HCĐ cùng đồng đội với chiếc nạng bên mình.

 

Tiền đạo Huỳnh Quốc Cường. Anh cùng với “Mũi tên đen” Trịnh Tấn Thành đã tạo thành cặp tiền đạo lợi hại của bóng đá Đồng Tháp trong thời kỳ hoàng kim 1994-2000. Anh hội đủ tố chất của một tiền đạo bóng đá hiện đại: kỹ thuật, tốc độ, nhạy cảm ghi bàn… Anh chơi đầu, chuyền và sút bóng tốt cả hai chân. Quốc Cường là một trong những tiền đạo hay nhất của bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá Đồng Tháp nói riêng. Đáng tiếc do gặp những chấn thương liên tiếp nên anh sớm chia tay sân cỏ.

 

Tiền vệ trái Lương Văn Tấm của đội Lâm Đồng

 

Hậu vệ Nguyễn Hải Biên, một tượng đài của bóng đá Thể Công xưa

 

Tiền đạo Trần Minh Chiến, người luôn để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ với nụ cười rạng rỡ thường trực trên khuôn mặt.

 

Hậu vệ thép Nguyễn Hữu Thắng của thế hệ Vàng bóng đá Việt Nam. Hiện ông cũng đang rất thành công với cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam.

 

Hồng Sơn nhận danh hiệu Quả Bóng Vàng Việt Nam đầu tiên trong sự nghiệp năm 1998

 

Năm 2000, Hồng Sơn vượt qua nhiều ứng viên nặng ký như Lê Huỳnh Đức, Đỗ Văn Khải để tiếp tục giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam lần thứ 2 trong sự nghiệp cầu thủ. Huỳnh Đức nhận QBB và Công Minh giành QBĐ

Bài liên quan