2 đại gia châu Á bất đắc dĩ phải thư hùng tại Việt Nam vì lý do chẳng ai ngờ

Những cuộc thư hùng của Australia hay Triều Tiên đã buộc phải diễn ra tại Việt Nam. Đây âu cũng là cơ hội để người yêu bóng đá Việt Nam được thưởng thức các trận cầu hay.

Theo thông báo mới nhất từ website của LĐBĐ châu Á (AFC), các trận đấu của bảng J thuộc vòng loại U19 châu Á 2018 sẽ bất đắc dĩ phải chuyển sang một địa điểm trung lập – chính là Hà Nội, Việt Nam. Các trận đấu sẽ được khởi tranh từ ngày 4/11 tới.

Bảng J bao gồm 4 đội tuyển Australia, Triều Tiên, Hồng Kông và Quần đảo Bắc Mariana. Trong số này thì Australia và Triều Tiên được đánh giá là 2 “đại gia” của bóng đá châu Á, có trình độ vượt trội so với 2 đội tuyển còn lại.

U19 Australia sẽ phải đá bảng J vòng loại U19 châu Á 2018 tại Hà Nội.

Ban đầu, AFC xếp lịch cho các trận đấu ở bảng J sẽ được tổ chức tại Australia nhưng nước này bất ngờ rút quyền đăng cai. Vì thế, cuối cùng Australia đã rút lui quyền đăng cai. Bảng J bắt buộc vào diễn ra ở một địa điểm trung lập và AFC đã quyết định chọn Hà Nội.

Bảng J vòng loại U19 châu Á 2018

Cũng liên quan tới vòng loại giải U19 châu Á 2018, hiện U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn trong quá trình chuẩn bị vẫn chưa trải qua bất kỳ một trận đấu giao hữu nào. Đây là điểm rất khác biệt nếu so sánh với các đội bóng mạnh ở khu vực Đông Nam Á.

Trong khi Việt Nam “án binh bất động”, U19 Thái Lan hay Indonesia đều trải qua 2 trận đấu giao hữu (có 1 trận 2 đội này trực tiếp đối đầu nhau). Đây được coi là liều thuốc thử cần thiết trước khi Thái Lan hay Indonesia chính thức phải thi đấu tại vòng loại U19 châu Á 2018 – nơi mà họ đều rơi vào bảng đấu tương đối nặng.

Khác với Thái Lan hay Indonesia, U19 Việt Nam không trải qua trận đấu giao hữu nào trước khi bước vào vòng loại U19 châu Á.

Với Việt Nam, chúng ta có lợi thế nhất định khi nằm bảng H được đánh giá là rất “dễ thở” cùng với Lào, Đài Bắc Trung Hoa và Macau. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cần hướng tới suất nhất bảng để lọt vào VCK. Tuy nhiên, với việc gặp những hạn chế trong công tác chuẩn bị, chắc chắn U19 Việt Nam sẽ cần phải thận trọng khi phải thi đấu với cả 3 đối thủ này.

Theo lịch, U19 Việt Nam sẽ lần lượt gặp Macau, Đài Bắc Trung Hoa (chủ nhà) và Lào vào các ngày 4, 6 và 8/11 tới.

 

Bài liên quan