4 kỷ lục chuyển nhượng khó bị xô đổ hiện do Real nắm giữ

Không chỉ là đội bóng giàu thành tích nhất châu Âu, Real hiện còn là đội đang nắm giữ nhiều kỷ lục chuyển nhượng cầu thủ.

1. Đội chi nhiều tiền nhất trong một kỳ chuyển nhượng

Chỉ trong kỳ chuyển nhượng hè năm 2009, Real Madrid đã xô đổ mọi kỷ lục khi chi đến 195 triệu bảng cho việc mua cầu thủ. Phần lớn những cái tên đem về là những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới khi đó như Cristiano Ronaldo, Kaka, Xabi Alonso và Karim Benzema.

2. Đội phá các kỷ lục chuyển nhượng nhiều lần nhất

Trong lịch sử bóng đá, Real Madrid là đội nắm giữ thành tích này với năm lần phá các kỷ lục chuyển nhượng thế giới. Những cầu thủ giúp Real phá kỷ lục gồm: Luis Figo (37 triệu bảng), Zinedine Zidane (45 triệu bảng), Kaka (56 triệu bảng), Cristiano Ronaldo (80 triệu bảng) và Gareth Bale (85,3 triệu bảng). Dưới CLB Hoàng gia ở kỷ lục này là Juventus, AC Milan và Inter Milan với mỗi CLB có ba lần phá kỷ lục chuyện nhượng.

3. Đội nắm giữ kỷ lục chuyển nhượng thế giới lâu nhất

Tám năm là khoảng thời gian dài nhất mà một kỷ lục chuyển nhượng có được trước khi bị phá. Kỷ lục này cũng có vinh dự được gắn liền với HLV trưởng hiện tại của Real hiện nay là Zinedine Zidane. Ông giữ kỷ lục cầu thủ đắt giá nhất thế giới từ năm 2001 đến 2009, trước khi bị Kaka phá vỡ vào tháng 6/2009.

4. Đội có chuỗi phá kỷ lục chuyển nhượng dài nhất

Với Figo (năm 2000), Zidane (2001), Kaka (2009), Ronaldo (2009) và Bale (2013), Real đã có năm lần liên tiếp phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới, một thành tích khó CLB nào bắt kịp. Con số này đã bị đứt quãng sau khi Man Utd lập kỷ lục vào năm 2016 sau thương vụ mua Paul Pogba từ Juventus.

Bài liên quan