5 điểm nhấn Liverpool 4-0 Arsenal: Giữ Wenger chính là thảm họa!

Đến những cổ động viên Arsenal bi quan nhất cũng không thể dự báo nổi màn trình diễn thảm họa của Arsenal trên sân Anfield trước Liverpool.

Arsenal – Mùa giải mới, vấn đề cũ

Mọi chuyện với cổ động viên Arsenal không có gì mới. Chuyển nhượng sơ sài, HLV bảo thủ, không kiểm soát nổi phòng thay đồ, và khởi đầu tệ hại. Arsenal tiếp tục có trận thua nhục nhã trước Liverpool trên sân Anfield, trong một trận đấu mà mọi vấn đề của họ tiếp tục bộc lộ.

Thi đấu bạc nhược, Arsenal thảm bại trước Liverpool

Ai cũng thấy, có lẽ chỉ Wenger là không thấy.

Hãy sa thải Wenger!

….trước khi quá muộn. Những vấn đề của Arsenal lại bộc lộ, và Wenger chắc chắn là nguyên nhân. Vị HLV người Pháp đã không giải quyết các bài toán quen thuộc của Arsenal, đó là hàng tiền vệ yếu kém, khả năng dứt điểm tệ hại của hàng công, và sự ngờ nghệch trong các phương án tiếp cận trận đấu.

Arsenal không có nổi một cú sút trúng đích nào trong trận này, điều chưa từng xảy ra kể từ trận thua nhục nhã trước Chelsea vào tháng 10/2014.

Thống kê sau trận đấu cho thấy, Arsenal không có nổi một cú sút trúng đích nào trong trận này, điều chưa từng xảy ra kể từ trận thua nhục nhã trước Chelsea vào tháng 10/2014.

Ai là thủ lĩnh ở Arsenal?

Với tuổi đời trung bình trong đội hình không còn thấp như trước, khó có thể coi Arsenal là “nhà trẻ”. Nhưng sau khi 90 phút tại Anfield kết thúc, người ta sẽ tự hỏi ở Arsenal, ai là thủ lĩnh? Đội bóng thành London chơi đơn độc, tự phát và không có bất kỳ mảng miếng nào trong tấn công.

Và khi họ bị thủng lưới 1 rồi 2 bàn, toàn đội Arsenal trở nên hoảng loạn và chơi bóng như những cầu thủ nghiệp dư. Dấu ấn thủ lĩnh ở những trụ cột Arsenal là không có.

Liverpool tiếp đà thăng hoa

Sau khi vượt qua Hoffenheim một cách ấn tượng hồi giữa tuần, Liverpool tiếp tục cho thấy họ có thể sống khỏe mà không cần Coutinho.

Liverpool tiếp tục cho thấy họ có thể sống khỏe mà không cần Coutinho.

Bốn bàn thắng của Firmino, Mane, Salah và Sturridge cho thấy đội chủ sân Anfield đang có một hàng công chơi vô cùng ấn tượng và ghi bàn đều đặn. Họ không phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân nào. Lối chơi pressing cường độ cao của Klopp đã được điều chỉnh cho phù hợp hơn sau 2 năm có mặt tại Ngoại hạng Anh.

Mane thật sự là “quái vật”

Cầu thủ người Senegal đã ghi bàn thứ 3, trong ba trận liên tiếp ở Ngoại hạng Anh. Hồi giữa tuần, cầu thủ này cũng tỏa sáng trong chiến thắng trước Hoffenheim. Rõ ràng, chính Mane mới là ngôi sao không thể thay thế ở Anfield lúc này.

Cầu thủ người Senegal đã ghi bàn thứ 3, trong ba trận liên tiếp ở Ngoại hạng Anh.

Tốc độ, thể lực, khả năng càn lướt và cả sự thông minh, lạnh lùng trong cách dứt điểm, nếu Coutinho có giá 150 triệu bảng, Mane có lẽ sẽ có giá 200 triệu bảng!

Bài liên quan