5 điều giúp Real Madrid tiếp tục giữ vị thế thống trị mùa tới

Real Madrid đang là ĐKVĐ của Tây Ban Nha, châu Âu và cả thế giới cấp CLB. HLV Zinedine Zidane đã có danh hiệu thứ 7 chỉ trong 19 tháng cầm quân. Bây giờ, Real cần làm gì để giữ vững thế thống trị mà họ đang có? Chuyên gia Graham Hunter đã nêu ra 5 điều khi bình luận trên kênh ESPN.

1. Bảo vệ thành công chức vô địch La Liga

Trụ lại đỉnh cao luôn khó hơn việc leo lên đỉnh. Câu này trở thành khuôn mẫu đơn giản vì nó quá đúng. Ai cũng muốn thấy nhà vô địch bị hạ bệ như thế nào. Mặt khác, những chức vô địch liên tiếp sẽ dẫn đến thế thống trị. Real cần xem việc bảo vệ chức vô địch La Liga là ưu tiên số 1 trong mùa này.

Real Madrid cần xem việc bảo vệ chức vô địch La Liga là nhiệm vụ số 1 mùa tới

Từ năm 1991 đến nay, Barca đã 8 lần bảo vệ thành công chức vô địch La Liga. Real chỉ có một lần làm được như thế. Họ cần vô địch lần nữa để tạo ra một “kỷ nguyên Zidane”.

2. Biết cách kiên nhẫn

Thành công dưới thời Zidane là Real hầu như không có “bệnh ngôi sao”. Danh tiếng không quyết định ai sẽ ra sân. Mặt khác, Real đang tiếp tục trẻ hóa đội hình. Jesus Vallejo, Marcos Llorente, Lucas Vazquez, Borja Mayoral, Theo Hernandez, Dani Ceballos đều là những gương mặt trẻ đáng xem. Đây là điều đáng khen ngợi.

Với sự góp mặt của nhiều cầu thủ trẻ trong đội hình, NHM Real cần kiên nhẫn

Real sẽ có bản sắc rõ hơn và sự gắn bó với giới hâm mộ cũng sẽ tốt hơn. Những năm trước, đây chính là nhược điểm của Real. Nhưng khán giả tại Bernabeu cần biết kiên nhẫn. Yêu cầu của họ với các cầu thủ 18-21 tuổi thường rất khắt khe. Giới lãnh đạo Real cũng phải kiên nhẫn với Zidane trong vấn đề này.

3. Thắng cả 2 trận El Clasico

Ngày xưa, không thắng Barca cũng chẳng sao. Real vẫn vô địch vì đấy là thời kỳ Barca thua hẳn. Bây giờ thì khác: chức vô địch La Liga được quyết định bởi 2 trận El Classico. Ngày xưa, các đội như Sociedad, Bilbao, Valencia, Atletico, Deportivo đều có thể vô địch La Liga. Bây giờ, ngay cả Atletico cũng khó tranh ngôi.

Giành chiến thắng trong cả 2 trận El Clasico là sự đảm bảo cho chức VĐ La Liga

Real mà thắng được Barca trong cả hai lượt trận thì đấy gần như là sự đảm bảo cho chức vô địch. Cần xem điều này là quan trọng vì nó liên quan đến kế hoạch chuyên môn, đến sự chuẩn bị về chiến thuật. Zidane phải xem mục tiêu này là ưu tiên số 1.

4. Phải ghi thật nhiều bàn

Alvaro Morata và James Rodriguez ghi tổng cộng 31 bàn trong mùa vừa qua. Sự ra đi của họ là một tổn thất đáng kể. Ngoài các cây làm bàn chủ lực mà mọi người đã biết, những bàn thắng dự phòng cho Real sẽ đến từ đâu?

Ronaldo và các đồng đội phải ghi thật nhiều bàn thắng

Hai mùa vừa qua, HLV Zidane luôn biết khích lệ các cầu thủ dự bị, và các bàn thắng của họ là một điểm mạnh của Real. Mùa này, đấy sẽ là câu hỏi lớn. Vấn đề này còn có thể liên quan đến tinh thần, khí thế của đội.

5. Luôn làm Zidane hài lòng

Quá rõ ràng: Zidane là nhân tố quan trọng nhất ở Real trong hai mùa bóng vừa qua, về mọi mặt. Tính chuyên nghiệp, uy tín, sự hấp dẫn, thông minh, vẻ đẹp, thành công… đều hội tụ ở nhân vật này. Zidane có một bản CV không thể hào nhoáng hơn. Giữa mùa trước, Zidane từng nói ông chưa có kế hoạch gì cho tương lai, bởi chưa biết sẽ ra đi lúc nào.

Luôn làm hài lòng Zidane và giúp HLV người Pháp luôn có động lực để cố gắng cũng là nhiệm vụ quan trọng

Bây giờ, việc của Real không chỉ là giữ lại Zidane, mà còn phải biết làm sao để HLV này luôn hài lòng và có động lực để cố gắng hơn. Đây là việc của chủ tịch Florentino Perez.

Bài liên quan