5 người hùng xứ Nghệ của U23 Việt Nam sắp được người dân quê nhà tiếp đón và diễu hành

Vào tối nay (30.1), 5 cầu thủ xứ Nghệ thuộc đội tuyển U23 Việt Nam sẽ xuống sân bay Vinh, sau đó sẽ được hàng nghìn cổ động viên địa phương tổ chức đưa đón và diễu hành.

Chiều 29.1, theo thông tin chính thức từ Hội cổ động viên Sông Lam Nghệ An, vào tối nay (30.1), Hội và lãnh đạo tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức đưa đón và diễu hành vòng quanh TP.Vinh khi đón 5 cầu thủ người xứ Nghệ, với mục đích tri ân những người hùng của xứ Nghệ nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung trong thời gian tham gia đội tuyển U23 vừa qua.

5 cầu thủ người xứ Nghệ gồm: Cầu thủ Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Hoàng và Bùi Tiến Dũng (Hà Tĩnh).

Theo đó, vào lúc 18h00 ngày hôm nay (30.1), người hâm mộ tập trung tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh – Số 6 – Đường Lê Mao, TP Vinh. Lúc 18h30 đoàn đón di chuyển ra sân bay Vinh. Dự kiến lúc 19h15′, cả 5 cầu thủ sẽ hạ cánh xuống sân bay Vinh. Sau đó, các cầu thủ xứ Nghệ sẽ cùng người hâm mộ đi diễu hành ở TP. Vinh trước khi các em trở về nhà” – đại diện Hội CĐV Sông Lam Nghệ An cho biết.

Tại tỉnh Nghệ An, các cầu thủ sẽ được UBND tỉnh tặng bằng khen và một số doanh nghiệp sẽ tặng quà, sau đó ở các huyện nhà sẽ tiếp tục đón các cầu thủ trong niềm hân hoan.

Dòng trạng thái của cầu thủ Phan Văn Đức khi gặp mẹ tại sân Bay Nội Bài khiến người hâm mộ xúc động. ảnh:Chụp màn hình nhân vật

Trước đó, ngày 28.1, 4 cầu thủ người Nghệ An, 1 cầu thủ người Hà Tĩnh cùng đồng đội U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo trở về nước trong vòng tay yêu thương của hàng triệu người hâm mộ. Tại Hà Nội, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể đội tuyển U23 Việt Nam, các Huân chương Lao động hạng Ba cùng với Bằng khen của Thủ tướng cho 31 thành viên khác của đội.

Sau buổi Gala tại Hà Nội, một số cầu thủ xứ Nghệ đăng trạng thái trên facebook cá nhân khiến nhiều cổ động viên xứ Nghệ xúc động và quyết định tổ chức đón rước họ tại quê nhà.

Bài liên quan