9 cầu thủ có khả năng ghi bàn bằng đầu lợi hại nhất ĐTVN: Vị trí số 1 mới là tiền đạo thầy Park cần trọng dụng nhất

Khả năng săn bàn từ những pha bóng bổng không phải là điểm mạnh của Olympic Việt Nam. Hãy cùng Goal.com tìm hiểu số lượng bàn thắng bằng đầu ở V.League 2018 tính đến hiện tại của các tuyển thủ Olympic theo số liệu của V.League Stats.

9. Nguyễn Công Phượng – 1/12 bàn

8. Nguyễn Văn Quyết – 1/6 bàn

Văn Quyết là một cầu thủ chơi đầu khá tốt. Anh hiện có 1 pha lập công bằng đầu ở V.League 2018 trong tổng số 6 bàn thắng đã ghi. Một phần lý do là bởi tại Hà Nội FC, người chơi cao nhất trên hàng công luôn là tiền đạo ngoại Oseni hoặc cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson.

7. Trần Minh Vương – 1/6 bàn

Không có chiều cao tốt nhưng Minh Vương rất biết cách tận dụng những pha bóng bổng để ghi bàn nhờ khả năng chọn vị trí. Anh có đã có 1 bàn thắng bằng đầu ở V.League mùa này.

6. Nguyễn Anh Đức – 1/4 bàn

Anh Đức với chiều cao 1m80 là một cây săn bàn bằng đầu lợi hại trong lịch sử V.League. Tuy nhiên, phong độ làm bàn của anh mùa này đã giảm rõ rệt và hiện mới có 1 pha lập công bằng đầu.

5. Nguyễn Văn Toàn – 2/7 bàn

Văn Toàn cũng là một mẫu tiền đạo rất có duyên ghi bàn thắng bằng đầu. Trong số 7 pha lập công ở V.League mùa này, anh đã có 2 bàn thắng như vậy.

4. Hà Đức Chinh – 3/9 bàn

Là mẫu tiền đạo trung phong, không bất ngờ khi Đức Chinh có khả năng săn bàn tốt bằng đầu. Tại V.League 2018, anh hiện có 3 pha lập công từ những tình huống không chiến.

3. Phan Văn Đức – 3/9 bàn

Rất bất ngờ khi đứng thứ 3 trong danh sách này lại là Phan Văn Đức của SLNA. Trong số 9 bàn thắng đã ghi ở V.League 2018, Đức “cọt” có 3 bàn thắng bằng đầu.

2. Đoàn Văn Hậu – 4/4 bàn

Không phải một cầu thủ chơi trên hàng công nhưng nhờ lợi thế chiều cao tốt, Đoàn Văn Hậu đã ghi cả 4 bàn thắng ở V.League mùa này bằng đầu.

1. Nguyễn Tiến Linh – 7/15 bàn

Hiện tượng của V.League 2018 Nguyễn Tiến Linh là người dẫn đầu danh sách Vua phá lưới nội với 15 bàn thắng, trong đó có tới 7 pha lập công bằng đầu. Điểm mạnh của Tiến Linh là thể hình và những pha băng cắt mạnh mẽ, chọn vị trí cũng rất tốt.

Bài liên quan