AC Milan ra điều kiện để ‘giải cứu’ Diego Costa

AC Milan sẽ chỉ ra tay giải thoát cho Diego Costa khỏi Chelsea nếu chân sút người Tây Ban Nha chịu gắn bó lâu dài với sân San Siro.

Còn nhớ ngay khi mùa giải 2016/17 hạ màn, HLV Antonio Conte bất ngờ nhắn tin riêng cho tiền đạo Diego Costa với thông báo đơn giản, anh không còn nằm trong kế hoạch của ông.

Bây giờ, khi Costa quay trở lại tập luyện với Chelsea ở trung tâm Cobham, anh cũng không được chơi bóng cùng các thành viên đội một. Trong suốt thời gian qua, Costa đều hi vọng có thể chuyển tới Atletico Madrid. Tuy vậy, mọi thứ bỗng trở nên khó khăn khi Atletico bị FIFA cấm chuyển nhượng trong mùa Hè 2017 và chỉ có thể mua sắm vào tháng 1/2018.

AC Milan chỉ giải cứu Costa nếu chân sút người Tây Ban Nha chịu gắn bó lâu dài với sân San Siro

Theo đó, Costa sẽ có 2 phương án để lựa chọn: đầu tiên, anh tạm thời thi đấu dưới dạng cho mượn tại một đội bóng nào đó và sẽ đầu quân cho Atletico ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2018. Trường hợp thứ 2 là chấp nhận tập chay và chờ thời điểm thích hợp để ra đi. Đương nhiên đích đến có thể sẽ đa dạng hơn.

Phương án thứ nhất có vẻ khả dĩ hơn với ngôi sao 28 tuổi. Tuy vậy, một số CLB khác lại không hứng thú với cách làm này, đặc biệt là AC Milan. Đại diện Serie A sẵn sàng trả cho Chelsea khoản tiền lên tới 50 triệu bảng nếu Costa chịu gắn bó lâu dài với sân San Siro. Giao kèo cũ giữa Chelsea và Costa còn thời hạn tới năm 2019.

Bài liên quan