Ăn vạ kiếm pen, sao Man City đứng trước nguy cơ trở thành cầu thủ đầu tiên lĩnh án phạt nguội

Rất nhiều người đã nói về chiều sâu đội hình của Man City, và trận đấu với Burnley tối thứ Bảy vừa qua đã chứng minh điều đó.

Phải chờ tới gần cuối tháng 10, một tân binh do HLV Pep Guardiola mang về mùa Hè vừa qua mới có lần đầu thi đấu đủ 90 phút tại Premier League. Nhân vật được nhắc tới chính là tiền vệ Bernardo Silva.

Ở lần đầu thi đấu đủ 90 phút, Bernardo Silva đã để lại dấu ấn khó quên, theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen, khi anh mang về cho Man City một quả penalty gây tranh cãi. Sergio Aguero đã tận dụng thành công thời cơ này để ghi bàn mở tỷ số.

Bernardo Silva được cho là đã ăn vạ để mang về quả 11m cho Man City

Man City được hưởng lợi từ cú ngã của Bernardo Silva, nhưng anh thì lại… mang họa. Theo tin từ The Times, LĐBĐ Anh (FA) sẽ xem lại băng ghi hình tình huống Silva ngã trong vòng cấm. Nếu phía FA chứng minh được Silva ăn vạ để kiếm penalty, anh sẽ bị cấm thi đấu 2 trận. Phạt nguội các tình huống ăn vạ chính là điều luật mà FA mới đưa vào áp dụng đầu mùa này.

Theo Telegraph, quả thật đầu gối của thủ thành Pope đã đè lên bàn chân của Silva, nhưng tác động chưa đủ lớn để cầu thủ này ngã nhào ra sân. Một số tờ báo lớn ở Anh cũng đã gọi cú ngã của Silva là “một pha ăn vạ đáng xấu hổ”, đồng thời bảo lưu quan điểm cầu thủ này xứng đang bị phạt nguội.

Nếu bị kết tội, Bernardo Silva có thể phải nhận án phạt cấm thi đấu 2 trận

Nếu Bernardo Silva bị phạt, anh sẽ là cầu thủ đầu tiên mùa này bị treo giò vì luật phạt nguội những pha ăn vạ mới của FA.

Luật phạt nguội mới của FA ra sao?

Vào đầu mùa này, FA đã ban bố một đạo luật cho phép Ủy ban kỷ luật được đưa ra án phạt nguội (quy định là cấm thi đấu 2 trận) dành cho những tình huống ăn vạ dẫn tới penalty, khiến cầu thủ đối phương bị đuổi khỏi sân, bất kể là thẻ đỏ trực tiếp hay thẻ vàng thứ 2. Thường thì một quyết định phạt nguội phải dựa trên biên bản của trọng tài. Tuy nhiên, luật mới cho phép phạt cả những tình huống mà trọng tài không nhìn thấy, miễn là có video chứng minh.

Bài liên quan