Andres Iniesta gây tranh cãi dữ dội khi lọt vào ĐH tiêu biểu của FIFA dù mất tích cả năm

Sự góp mặt của Andres Iniesta đã gây ra nỗi bức xúc lớn trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá. Trong năm qua, tiền vệ này ra sân rất ít và đóng góp cũng cực nhỏ.

Đội hình tiêu biểu 2017 vừa công bố đã gây tranh cãi lớn ở vị trí của Iniesta. Trong năm qua, tiền vệ Barca chỉ ra sân 23 trận ở La Liga, trong đó có… 10 trận vào sân từ ghế dự bị. Đóng góp của Iniesta cho CLB cũng rất nhỏ vì chấn thương dai dẳng. Đặt cạnh những tiền vệ tấn công toả sáng rực rỡ như Kevin de Bruyne hay Thiago, Iniesta hoàn toàn lép vế. Chính điều này đã khiến công chúng bức xúc vì cách lựa chọn không công bằng của FIFA.

Tài khoản @Conteholic hé lộ chi tiết phần trăm phiếu bầu của 23 cái tên trong danh sách rút gọn. Theo danh sách này, Iniesta chỉ đứng hạng 15.

Đội hình tiêu biểu năm nay cũng được cho là thiếu tiền vệ càn quét. Kante hoặc Casemiro xứng đáng cho vị trí này. Người hâm mộ cũng tin Dani Carvajal hay hơn Dani Alves ở vị trí hậu vệ phải.

Nhiều người hâm mộ viết những dòng tweet hài hước trên Twitter để châm biếm sự lựa chọn Iniesta. Tài khoản Rey nói: “Iniesta có thể dính chấn thương nghỉ hết năm nhưng rồi sẽ có mặt trong ĐHTB. Anh ta vẫn đang gặt hái thành quả từ World Cup 2010”.

“Iniesta ký hợp đồng trọn đời với cả FIFA lẫn Barca. Đúng là 1 người đàn ông tuyệt vời”.

“Năm 2059: Slovakia thao túng kinh tế thế giới, con người phát minh ra chiếc xe biết bay, tìm thấy thuốc chống ung thư. Còn Iniesta vẫn vào ĐHTB”.

“Năm 2085, bình tro của Andres sẽ được vào bầu vào đội hình FIFA”.

“Tôi muốn biết Iniesta đã hối lộ cho ai để góp mặt trong đội hình này”.

“Tôi nghĩ phải có đến 20 cầu thủ chơi tốt hơn anh ta trong năm 2017”.

“Iniesta, cái quái gì thế. Isco, Kante và Thiago còn tốt hơn”.

“Tôi nghĩ rằng ngay cả lúc đã treo giày, Iniesta vẫn có 1 chỗ trong FIFA XI”.

“Kante không được góp mặt trong đội hình tiêu biểu. Thế mà ai đó vẫn nghĩ sự phân biệt chủng tộc không còn tồn tại”.

“Đến lúc Iniesta qua đời, FIFA vẫn sẽ tìm cách nào đó để chèn tên anh ta vào ĐHTB. Thật đáng xấu hổ”.

Bài liên quan