Anh em Tiến Dũng ôm nhau khóc, dùng tiền thưởng sau trận xây nhà mới cho bố mẹ khiến Fan nghẹn ngào

Những trang nhật ký viết lúc nửa đêm tại Trung Quốc của thủ môn Bùi Tiến Dũng chưa phải đóng lại, khi U23 Việt Nam cầm hòa U23 Syria 0-0 và lần đầu tiên giành vé vào tứ kết.

Còn quá nhiều tiếc nuối…“, “Dũng, mày phải bỏ ngoài tai những lời khen ngoài kia để giữ mình luôn ở mặt đất...”, “hòa Syria, vào tứ kết… cũng tàm tạm thôi“, đó là 3 câu trích trong cuốn nhật ký được viết lúc nửa đêm của thủ môn U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng.

Sau trận hòa U23 Syria, toàn đội kiệt sức, chỉ uống nước rồi về phòng nghỉ ngơi. Bùi Tiến Dũng có lẽ ít mệt về thể lực nhất so với toàn đội. Tuy nhiên, anh chính là người chịu sức ép lớn nhất về mặt tinh thần trong 90 phút “cân não” trên SVĐ Thường Thục.

Bùi Tiến Dũng cho biết anh cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh rất nhiều khi đồng hành cùng em trai Bùi Tiến Dụng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018.

Đêm qua, Bùi Tiến Dũng cũng mất ngủ như bao cầu thủ U23 Việt Nam khác. Nhưng Dũng quyết rời xa chiếc điện thoại, rời xa mạng xã hội, bật dậy lấy ra cuốn nhật ký mà anh đã sắp vào hành trang mang sang Trung Quốc.

17/1 là một đêm đáng nhớ với cá nhân Dũng và U23 Việt Nam. Người hâm mộ thông qua mạng xã hội tung hô anh và các đồng đội như những người hùng. Nhưng cách mà Dũng chọn để giữ đôi chân mình luôn ở mặt đất là: rời xa mạng xã hội, sống chậm lại bằng những ghi chép nhiều hơn ở mỗi trang nhật ký.

Bùi Tiến Dũng đạt phong độ rất cao tại VCK U23 châu Á.

Những dòng nhật ký của Dũng không “ướt át”, không có nhiều hoài bão cao sang. Trong đó, chỉ toàn những câu chuyện chuyên môn để qua đó anh rút kinh nghiệm, ổn định tâm lý hơn qua mỗi trận đấu. Sau đó, là những dòng nhắc nhở bản thân luôn hướng về gia đình.

Trong ngày U23 Việt Nam nhận thưởng nóng 1,6 tỷ đồng với thành tích vào tứ kết giải U23 châu Á. Cá nhân Bùi Tiến Dũng đã mạnh dạn ghi vào dòng nhật ký rằng toàn bộ số tiền thưởng của 2 anh em (gồm cả tiền vệ Bùi Tiến Dụng) sẽ dành dụm về cho bố mẹ xây một căn nhà mới khang trang. Đây là ước mơ suốt 5 năm qua của 2 anh em nhà họ Bùi, kể từ khi bước vào con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Trong đội hình U19 và U20 Việt Nam năm 2016 và 2017, nhiều người hâm mộ có lẽ cảm thấy sự liên quan khi trong đội hình xuất phát có 2 cầu thủ mang tên khá giống nhau là thủ môn Bùi Tiến Dũng (số 1) và tiền vệ Bùi Tiến Dụng (số 6).

Sự thật thì 2 cầu thủ kể trên là anh em ruột, cùng xuất phát điểm tại một lò đào tạo trẻ ở Thanh Hóa. Thủ môn Bùi Tiến Dũng sinh năm 1997, có em trai là Bùi Tiến Dụng (kém 1 tuổi, sinh năm 1998). Cả hai là tuyển thủ U19 Việt Nam dự vòng chung kết U19 châu Á 2016 tại Bahrain, qua đó giành vé đi U20 World Cup 2017.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng hiện trở thành trụ cột trong màu áo U23 Việt Nam. Ngoài nhiệm vụ cố gắng hết mình chiến đấu vì niềm tự hào dân tộc, hai anh em nhà Bùi Tiến còn có ước mơ nhỏ nhoi là đá bóng để giúp gia đình bớt khó khăn.

Theo TTVN

Bài liên quan