Antonio Conte: ‘Mourinho mãi mãi là kẻ tiểu nhân, đạo đức giả, thuộc phường hạ đẳng’

Antonio Conte tiếp tục cuộc khẩu chiến của ông với Jose Mourinho bằng cách mô tả HLV của M.U là “kẻ tiểu nhân trong quá khứ, hiện tại và tương lai”.

Trước đó Conte đã trả đũa Mourinho bằng cách nói rằng HLV người Bồ Đào Nha mắc chứng mất trí nhớ để đáp lại những bình luận của Mourinho được cho là ám chỉ những hành động của ông bên đường piste.

Lập tức Mourinho lại “tấn công” Conte bằng cách nhắc lại chuyện ông từng bị cấm chỉ đạo 4 tháng trong giai đoạn 2012-13 vì không thông báo với các trọng tài về tình trạng dàn xếp tỷ số trận đấu. Conte sau đó được Ủy ban điều tra minh oan và xác nhận ông không có sai phạm gì. Tuy nhiên, vụ đấu khẩu giữa hai nhà cầm quân vẫn chưa dừng lại.

Conte đáp trả Mourinho

Sau trận hòa 0-0 của Chelsea với Norwich ở cúp FA, Conte lại lên tiếng chỉ trích thậm tệ Mourinho. HLV người Italy mô tả Mourinho là giả tạo trong cách ông đối xử với Claudio Ranieri.

“Đúng là tôi bị cấm chỉ đạo 4 tháng vì không báo cáo với trọng tài về ý đồ dàn xếp tỷ số trận đấu. Sau đó tôi đã đề nghị tòa án mở phiên xét xử đúng nghĩa và họ đã tuyên bố tôi vô tội. Tôi nghĩ trước khi Mourinho đưa ra những bình luận xúc phạm người khác như thế này, ông ta cần phải hiểu rõ ngọn ngành mọi chuyện”.

“Mourinho cho thấy ông ta là dạng tiểu nhân, một người không biết rõ thực hư sự việc như thế nào. Nhưng tôi thì không lạ gì ông ấy. Trước đây, hiện nay và sau này Mourinho đã, đang và chắc chắn vẫn sẽ là kẻ tiểu nhân. Con người Mourinho là thế”.

“Ai cũng biết rõ ông ta. Một người thuộc dạng hạ đẳng. Tôi nhấn mạnh là trước khi bạn nói gì thì bạn cần phải chắc chắn mình biết rõ chuyện gì đã xảy ra. Tôi đâu phải hạng người như Mourinho bêu riếu. Với tôi, ông ta là kẻ tiểu nhân, một người có nhân cách đáng khinh bỉ”.

Cuộc đấu khẩu giữa Mourinho và Conte

Cơn tức giận của Conte nhắm vào Mourinho tiếp tục với việc ông dẫn lại hành vi mà ông cho là đạo đức giả của Mourinho đối với Claudio Ranieri. Mourinho từng móc máy Ranieri nhưng sau đó lại mặc chiếc áo tập có dòng chữ bắt đầu bằng các kí tự “CR” (viết tắt của Claudio Ranieri) ra vẻ đoàn kết ủng hộ Ranieri lúc ông bị Leicester sa thải.

Tôi còn nhớ chuyện Mourinho đã xúc phạm Ranieri vì ông nói tiếng Anh không tốt. Sau đó khi Ranieri bị sa thải, Mourinho lại mặc áo có in chữ Ranieri. Đúng là đạo đức giả. Nếu bạn muốn chống lại ai đó, muốn hạ thủ một người nhưng rồi 2 năm sau lại tìm cách giúp đỡ người đó thì có lẽ là để phục vụ cho quyền lợi của bạn, để khoác lên mình bộ mặt tử tế”.

Cuộc khẩu chiến giữa Mourinho và Conte ngày càng quyết liệt

Nếu cuộc khẩu chiến nảy lửa hiện nay không dừng lại, FA có thể phải can thiệp vì Chelsea và M.U sẽ gặp nhau vào cuối tháng 2 năm nay ở lượt về Premier League. Hai đội hiện bám rất sát nhau trên BXH và lượt đi mùa này Chelsea của Conte đã đánh bại M.U của Mourinho 1-0. HLV người Italy, như thường lệ, tỏ ra cứng rắn và không ngần ngại đối đầu: “Tôi bây giờ có gì mờ ám đâu. Tôi và Mourinho sẽ đối mặt nhau ở Old Trafford khi chúng tôi làm khách ở đó. Tôi đã sẵn sàng còn không biết Mourinho đã sẵn sàng chưa”.

Theo TTVH

Bài liên quan