Atletico sẵn sàng trả tiền phạt cho Diego Costa

Đội bóng thành Madrid đang cân nhắc sẽ trả toàn bộ số tiền phạt mà CLB Chelsea dành cho tiền đạo Diego Costa, khi cầu thủ này từ chối trở lại tập luyện cùng toàn đội.

Theo nguồn tin của đài phát thanh Onda Cero từ Tây Ban Nha, BLĐ Atletico dự tính sẽ nộp khoản tiền phạt lương hàng tuần (tương đương 150.000 bảng) cho Costa. Số tiền phạt này sẽ được thanh toán sau khi hợp đồng chuyển nhượng hoàn tất.

Bất chấp việc HLV Antonio Conte đã gạt Costa khỏi kế hoạch của Chelsea, đội chủ sân Stamford Bridge không dễ dàng để cầu thủ này ra đi. Chelsea liên tục triệu tập Costa trở lại và tiền đạo Tây Ban Nha đáp trả bằng việc từ chối tới sân tập Cobham.

Hiện tại Costa vẫn đang có mặt tại quê nhà Brazil, khước từ mọi buổi tập của đội bóng như một hành động chống đối BLĐ The Blues với hy vọng được phép ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này.

Costa đã bị BLĐ Chelsea phạt 2 tuần lương vì không về tập luyện.

Theo quy định của FIFA, dù Atletico đang bị cấm chuyển nhượng, đội bóng này vẫn được phép đàm phán mua cầu thủ, nhưng chỉ được phép sử dụng khi hết hạn cấm vào tháng 1/2018. Hiện tại, Atletico chỉ muốn trả 40 triệu bảng cho Costa, trong khi Chelsea yêu cầu 50 triệu bảng.

Nếu Atletico có Costa, rất nhiều đội bóng khác ở La Liga như Deportivo hay Real Betis sẵn sàng mượn anh cho tới tháng 1 năm sau. Tuy nhiên Chelsea dường như sẵn sàng mạnh tay ở thương vụ này bằng nỗ lực giữ lại tiền đạo 28 tuổi, phạt lương vì không trở lại tập luyện cùng toàn đội.

Bài liên quan