Báo Hàn Quốc: “Tài năng như cậu ấy nên sang K-League thi đấu, ở lại Việt Nam quá phí phạm”

Sau thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á và Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018, báo chí Hàn Quốc đã nhận ra sức hút đặc biệt của bóng đá Việt Nam với người hâm mộ xứ Kim Chi.

Công Phượng

Do đó ngoài việc mua bản quyền trực tiếp các trận ĐT Việt Nam thi đấu, truyền thông Hàn Quốc còn cử phóng viên sang tác nghiệp.

Các cầu thủ ăn mừng bàn thắng của Quang Hải ghi trong trận Lào

Tại Việt Nam, các phóng viên nhà đài Hàn Quốc đặc biệt quan tâm và theo sát mọi hoạt động của 2 người. Một là HLV trưởng ĐT Việt Nam HLV Park Hang Seo, người còn lại chính là đội phó ĐT Việt Nam Lương Xuân Trường.

Xuân Trường tại CLB GangWon FC

Chia sẻ với Zing.vn, phóng viên Hong Jae-min của tờ Four Four Two Hàn Quốc chia sẻ: “Xuân Trường nên quay lại Hàn Quốc chơi bóng. Cậu ấy có tố chất và khả năng để cạnh tranh với cầu thủ khác khi chơi bóng ở nước ngoài. Khi ra nước ngoài thi đấu, cầu thủ cần có một điểm gì đó mới cạnh tranh được. Xuân Trường có thể chuyền tốt ở hàng tiền vệ, điều phối bóng trên sân”.

Xuân Trường

Trước đó, Lương Xuân Trường từng được Bầu Đức gửi đến K.League du học 2 năm dưới màu áo của Incheon United và Gangwon FC. Tuy nhiên, đội phó ĐT Việt Nam đã không thể gây ấn tượng với các HLV và phải ngồi dự bị phần lớn trong quãng thời gian này. Sau đó anh được HAGL gọi trở về thi đấu tại V.League 2018.

Xuân Trường đá phạt

Với việc mùa giải 2019 là năm hiện thực hoá mục tiêu vô địch V.League trong kế hoạch ‘hoá rồng’ HAGL phiên bản gà nhà của GĐKT Chung Hae Seong, chắc chắn Bầu Đức sẽ không để đội trưởng đội bóng phố Núi ra đi.

Xuân Trường tập luyện chăm chỉ

Bài liên quan