Báo Indonesia khẳng định U22 Việt Nam đáng sợ hơn Thái Lan, chỉ ra 2 cái tên lợi hại nhất

Chiến thắng đậm của U22 Việt Nam ngày ra quân tại SEA Games 29 lập tức khiến báo giới Indonesia chú ý.

U22 Việt Nam ra quân thắng lợi ở bảng B SEA Games 29 với chiến thắng 4-0 trước U22 Timor Leste. Mặc dù đối thủ là khá yếu nhưng chiến thắng của U22 Việt Nam vẫn được nhìn nhận với sự nể trọng, thậm chí là lo sợ của báo chí Indonesia.

Tờ nhật báo Bola của đất nước vạn đảo đã không mất nhiều thời gian trong việc đánh giá sức mạnh của U22 Việt Nam. Bình luận về chiến thắng 4-0, bài viết của tờ Bola có đoạn: “Đội tuyển của HLV Nguyễn Hữu Thắng chắc chắn là một mối đe dọa cho đội U22 của chúng ta.

Họ có cầu thủ tốt ở mọi vị trí trên sân, đặc biệt là màn trình diễn của hậu vệ Đoàn Văn Hậu, người cách đây không lâu vừa dự World Cup U20. Nhiều tiền đạo của U22 Việt Nam, như Nguyễn Công Phượng, ở vào vị trí thuận lợi để ghi bàn nhưng bỏ lỡ khá nhiều”.

Tờ Bola sớm đề cập tới mối đe dọa U22 Việt Nam ngay sau khi U22 Indonesia hòa Thái Lan

Tờ Liputan trên ấn bản trực tuyến của mình nhận định về sức mạnh của U22 Việt Nam khi so sánh với trận đấu gặp U22 Thái Lan mà họ thủ hòa 1-1. “Chúng ta trên thực tế đã có cơ hội đánh bại U22 Thái Lan nếu như Evan Dimas không bị thủ môn cản phá ở phút bù giờ.

Nhưng đó là vì U22 Thái Lan đã kiểm soát bóng không tốt kể từ lúc vượt lên dẫn trước, phải chăng là một hiệu ứng của việc thay HLV trưởng? U22 Việt Nam dường như toàn diện và kiểm soát bóng tốt hơn hẳn so với Thái Lan, vậy hãy xem chúng ta có thể chơi tốt hơn vào ngày 22/8 tới”, bài viết của tờ này đánh giá.

Mặc dù vậy báo giới Indonesia nhìn chung không thực sự biết rõ sức mạnh của U22 Việt Nam tập trung vào các cầu thủ nào. Bản tin về trận đấu của trang chủ LĐBĐ châu Á (AFC) thì tỏ ra tường tận hơn, đánh giá Đoàn Văn Hậu là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu và ghi nhận về cách chơi của U22 Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu rất được báo chí Indonesia chú ý sau cú đúp vào lưới Đông Timor

“Số cơ hội bỏ lỡ của họ là rất lớn, nhưng đó là bởi các chân sút của họ chạy chỗ để vào vị trí dứt điểm rất tốt. Công Phượng và Văn Toàn tỏ ra rất nổi bật bởi họ vừa có thể chạy chỗ, vừa có thể tự đi bóng vào vòng cấm”, bài viết của trang chủ AFC nhấn mạnh.

Trong khi đó, FOX Sports Asia bình luận đơn giản về trận đấu. “U22 Việt Nam có thể ghi nhiều bàn hơn thế nữa, nhưng họ hoàn toàn áp đảo U22 Timor Leste từ đầu tới cuối”.

Bài liên quan