Báo Mỹ chỉ đích danh cái tên duy nhất của U22 Việt Nam đủ trình đá J.League như Messi Thái

Tờ Fox Sport đã đưa ra 5 cái tên đến từ Đông Nam Á có thể sang Nhật chơi bóng đỉnh cao như Messi Thái Lan, trong đó Việt Nam có 1 ứng viên.

Messi Thái đang có những sự khởi đầu hết sức ấn tượng ở giải số 1 nhật bản, J-League 1. Hôm qua, Chanathip đã có trận đấu chính thức đầu tiên ở giải này, anh đã có 63 phút thi đấu đầy hiệu quả và nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Tờ Fox Sport mới đây đã chỉ ra 5 tài năng ở Đông Nam Á có thể theo chân Messi Thái thi đấu ở J-League 1. Trong số này Việt Nam có một cầu thủ đó là Nguyễn Công Phượng. Fox Sport đánh giá về Công Phượng như sau: “Một trong những cầu thủ xuất sắc nhất vòng loại U23 châu Á 2018. Anh ta đã khiến tất cả ngỡ ngàng với sự cân bằng và khả năng kiểm soát bóng đặc biệt của mình. Những tình huống qua người cũng rất hay, đó là còn chưa kể đến bàn thắng rất đẹp vào lưới Hàn Quốc”.

Fox Sport đánh giá cao tài năng của Công Phượng sau vòng loại U23 châu Á

Tờ này viết tiếp: “Đây là cầu thủ được đào tạo bởi lò HAGL nổi tiếng ở Việt Nam. Cầu thủ 22 tuổi này đã có thời gian ngắn thi đấu ở Nhật Bản khi chơi cho Mito ở J-League 2 nhưng sau đó đã trở về CLB ở quê hương mình. Đây được đánh giá là một trong những tiền vệ có kĩ thuật xuất sắc nhất Đông Nam Á. Nếu Công Phượng không bị xuống phong độ trước đây, anh ta hoàn toàn có thể đá tốt ở giải hàng đầu Nhật Bản”.

Ngoài Công Phượng, Fox Sport còn đưa ra 4 cái tên khác gồm Tristan Do của Muangthong Thái Lan, Chrerng Polroth của Campuchia, Muhammad Akhyar của Malaysia và Rufino của Đông Timor.

Bài liên quan