Báo Thái: ‘Trình độ V-League còn kém xa Thai League, chỉ có 1 cầu thủ Việt Nam đủ điều kiện sang Thái’

Tờ Goal phiên bản Thái Lan mới đây có bài viết nhận định tổng quan về giải VĐQG Việt Nam so với Thái Lan. Theo Goal, giải V-League của Việt Nam còn kém hơn Thai League. “Giải VĐQG Việt Nam xét về trình độ chuyên môn còn kém với Thai League, tuy nhiên họ cũng có nhiều cầu thủ đáp ứng được chuyên môn chơi ở giải của Thái Lan” – tờ này nhận định.

Trước đây, báo chí Thái Lan cũng đã chỉ ra nhiều cái tên của Việt Nam có thể thi đấu ở Thai League như Văn Quyết, Công Phượng, Xuân Trường… Và lần này, Goal Thái đã chỉ ra một cái tên khác, đó là tiền đạo Nguyễn Văn Toàn.

Theo tờ này, Văn Toàn sở hữu tốc độ, lối chơi kỹ thuật, đầu óc. Cầu thủ người Hải Dương thường xuyên tạo ra những tình huống đột biến, mang tính đột phá khiến hàng thủ đối phương chao đảo. Anh được đánh giá là một trong những tài năng triển vọng của bóng đá Việt Nam.

Theo Goal, Văn Toàn đủ sức sang Thai League chơi bóng. Cầu thủ này còn được đánh giá cao bởi bảng thành tích trong quá khứ, đặc biệt khi cùng U23 Việt Nam lọt tới trận chung kết giải U23 châu Á diễn ra hồi tháng 2 vừa qua.

Trước đó, khi được hỏi về cơ hội ra nước ngoài chơi bóng, Văn Toàn chia sẻ: “Thi đấu ở nước ngoài là rất khó nhưng tôi hy vọng trong tương lai, mình có thể làm được điều đó. Theo đánh giá của tôi, nền bóng đá Nhật Bản, Hàn Quốc hay Thái Lan mạnh và có tính cạnh tranh hơn V.League. Vì vậy, sự nghiệp của tôi sẽ phát triển hơn nếu được thi đấu ở đó.

Tôi nghĩ, Thai League là giải đấu chuyên nghiệp nhất ở Đông Nam Á. Hy vọng rằng, V.League sẽ phát triển và trở nên chuyên nghiệp hơn trong những năm sắp tới. Các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể chơi bóng ở Thái Lan vì trình độ của cầu thủ hai nước không có sự chênh lệch quá lớn”.

Tuy nhiên, khả năng Văn Toàn sang Thái Lan chơi bóng sở thời điểm này là không cao. Anh đang cùng HAGL thi đấu V-League và ở vòng 4 họ sẽ chạm trán tân binh Nam Định.

Bài liên quan