Barca nhận “gáo nước lạnh” cho tham vọng tìm người thay thế Iniesta

Barca rất muốn chiêu mộ Philippe Coutinho và đã gửi lời đề nghị hỏi mua trị giá 80 triệu euro cho cầu thủ người Brazill. Nhưng Liverpool vẫn kiên quyết từ chối bán đi ngôi sao của mình.

Philippe Coutinho là một trong những cầu thủ quan trọng trong đội hình của HLV Juergen Klopp. Mùa giải trước, anh đã ghi được 13 bàn và có 7 kiến tạo sau 31 lần ra sân ở Premier League.

Hồi tháng 1, Liverpool đã thành công trong việc thuyết phục tiền vệ người Brazil ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2022 và đặc biệt là không có điều khoản giải phóng hợp đồng. Do vậy, bất cứ lời hỏi mua nào cũng đều phải chờ nhận được lời đồng ý của The Kops.

Tuy nhiên, tất cả lý do đó vẫn không ngăn cản được sự quan tâm của Barca. Đội chủ sân Camp Nou luôn theo dõi Coutinho và cho rằng anh là người hoàn hảo để thay thế vị trí của đội trưởng Andres Iniesta. Theo Daily Mail, Barca đã gửi lời đề nghị trị giá 80 triệu euro (72 triệu bảng) cho Coutinho.

Barca gửi đề nghị khủng cho Coutinho

Cũng trong báo cáo trên, Liverpool ngay lập tức từ chối lời đề nghị của Barca và cho rằng con số đó vẫn chưa đánh giá đúng thực lực của Coutinho. Nếu Barca thật sự quan tâm, họ sẽ phải nâng lời đề nghị, thậm chí vượt qua mức 75 triệu bảng mà họ từng trả để có được Luis Suarez hồi năm 2014.

Coutinho luôn là một cầu thủ được đánh giá rất đa năng. Anh có thể tham gia vào bộ ba tấn công bên cạnh Messi và Suarez, nhưng khả năng cao sẽ thay thế vị trí của Iniesta. Đội trưởng của Barca chỉ đá chính vỏn vẹn 13 trận trong mùa giải trước và đội bóng xứ Catalunya cần tìm một phương án thay thế ngay bây giờ.

Trong mùa Hè này, Barca đã cố gắng giải quyết vấn đề trên bằng cách chiêu mộ tiền vệ Marco Verratti. Tuy nhiên, thương vụ của cầu thủ người Italy gặp rất nhiều khó khăn bởi PSG kiên quyết không muốn bán.

Sẽ rất khó để Barca sở hữu Coutinho

Mới đây, đại diện đến từ Ligue 1 còn “trả đòn” bằng cách gửi lời đề nghị hỏi mua Neymar của Barca với giá 196 triệu bảng. Cũng có rất nhiều tin đồn nói rằng Neymar đã đồng ý chuyển đến Pháp thi đấu trong tương lai. Nếu thương vụ này thành công, Barca sẽ có quỹ chuyển nhượng rất lớn và hoàn toàn có thể quay lại bàn đàm phán với Liverpool để đưa ra một mức giá hấp dẫn hơn.

Trong một buổi phỏng vấn hồi tháng 3, Coutinho từng chia sẻ sau khi được hỏi về việc gia nhập Barca: “Ở lại đây, và mọi người sẽ dựng một bức tượng để vinh danh bạn”.

“Nếu chuyển đến một nơi khác, như Barcelona, Bayern Munich, Real Madrid, bạn sẽ trở thành một cầu thủ hoàn toàn khác, không phải là một huyền thoại. Ở đây, bạn có thể có được một điều gì đó lớn hơn như vậy”.

“Tôi có một hợp đồng dài hạn với Liverpool. Các nhà báo nói gì là việc của riêng họ”.

Bài liên quan