Bầu Đức bỏ V-League, chửi thẳng mặt VFF: “Bóng đá Việt Nam không khá được nếu Trần Quốc Tuấn làm chủ tịch VFF”

Ông bầu phố núi nhẩm tính sau 20 năm chơi bóng đá mất cả ngàn tỉ đồng nhưng vẫn bỏ V-League vì ngán ngẩm với VFF mà bầu Đức phê phán chơi phi luật.

Ông bầu phố núi rành rọt: “Tôi không thể nào chấp nhận chơi chung với một nhóm người nhảy vào moi tiền từ bóng đá. Người ta cứ nói làm bóng đá bằng cái tâm mà suốt ngày cứ nghĩ chuyện kiếm chác tiền bạc thì còn hơi sức đâu lo cho cái chung. Nghe tôi nói thẳng nhé, những ngày qua các chiêu trò ở tiểu ban nhân sự do ông Lê Hùng Dũng đạo diễn có quá nhiều bất thường và sắp ghế sẵn đặc biệt cho ông Trần Anh Tú. Tại sao một mình ông Tú ôm quá nhiều chức danh, trong đó ôm cả hai mâm tài chính từ VFF cho đến VPF. Bất thường quá đi chứ!…”.

Bầu Đức đã sẵn sàng bỏ V League

Trong 20 năm gắn bó với bóng đá, bầu Đức đưa ra con số khiêm tốn ngàn tỉ tiền túi ông bỏ ra: “Thời tôi ngồi ở VPF hay sau này là VFF, tôi không nhận một đồng tiền lương. Anh Võ Quốc Thắng cũng thế và “sạch” lẫn có tâm như anh Thắng thì bị phe phái đẩy ra. Anh Thắng khi rời chức chủ tịch VPF để lại 20 tỉ đồng, vậy mà không hiểu sao họ rêu rao là ngân quỹ âm. Vậy là chơi xấu nhau chứ gì nữa! Bây giờ nhiều người cứ nhảy vào ngồi đủ ghế để nhận lương và còn đòi tăng lương thì còn ra thể thống gì nữa!”.

Bầu Đức từng đưa Arsenal qua để VFF mà cụ thể là Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nở mặt nở mày.

Bầu Đức chỉ ra những chiêu trò của VFF nhằm “đi dây” thao túng làng bóng Việt Nam: “Trong cuộc họp thường trực chỉ có mấy anh em, tôi hỏi tại sao HA Gia Lai không có đại diện trong ban chấp hành, họ nói “Quên!”. Tại sao lại là quên tỉnh bơ như thế được? Vô lý quá! Tôi nói thẳng với anh Dũng chủ tịch (Lê Hùng Dũng – PV), anh Tuấn (Trần Quốc Tuấn – PV), anh Tú (Trần Anh Tú – PV) đừng có chơi cái trò mèo đó.

Bầu Đức tỏ ra chán ngấy với bộ máy VFF

Tôi nghĩ họ sợ những tiếng nói phản biện thẳng ruột ngựa của tôi nên tìm cách loại tôi ra khỏi cuộc chơi. Nhưng cái cách họ chơi rất dở và thiếu tôn trọng người khác. Tôi đã nhiều lần nói kỳ này không tham gia VFF thì tôi đâu cần vào ban chấp hành làm gì, chỉ cần đại diện của HA Gia Lai góp mặt, góp lời ở mỗi kỳ họp, thế thôi! Vậy mà họ cũng loại một cách bất hợp lý rồi thản nhiên nói “Quên!”.

Còn vụ quy định ứng viên chủ chốt VFF phải có bằng đại học, tôi hỏi Tuấn lấy cái này ở đâu ra, anh ta nói không biết là tầm bậy. Tôi cũng rất thất vọng với Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng khi để cấp dưới mình làm sai mà không nói không rằng. Người của anh đưa qua anh phải có trách nhiệm chứ. Đấy là chưa kể người nhà nước biệt phái sang một tổ chức xã hội nghề nghiệp nhiều lắm cũng chỉ ba năm, làm gì mà ngồi miết? VFF là tổ chức xã hội được sự quản lý về mặt nhà nước của Tổng cục TDTT thế mà sao cứ chơi kiểu phi luật như thế?”.

Không loại trừ khả năng V-League sẽ vắng bóng HAGL trong tương lai

Bầu Đức bày tỏ ông rất tiếc trong các cuộc họp thường trực và ban chấp hành VFF, không ai dám đưa ra ý kiến tán thành hoặc không: “Nếu tôi nói bậy, họ phải chỉ ra bậy chỗ nào. Đằng này ai cũng ngồi im re. Khi đưa vấn đề ra bàn luận, nhiều cái đầu phải hơn một cái đầu chứ. Tại sao chẳng ai nói gì? Còn nếu đã cho rằng tôi nói đúng, tại sao họ không chịu sửa? Tôi nói thẳng mặt, chỉ từng người làm sai và nói cụ thể chứ có nói chung chung đâu. Cái tôi cần là sự phản biện cho ra vấn đề, vậy mà họ thiếu lòng tự trọng quá! Tôi nghĩ xã hội không thể chấp nhận chuyện vô lý này đâu”.

Sau những chất vấn không có câu trả lời, bầu Đức tuyên bố sẽ dần rút lui khỏi V-League: “Tôi rút trưởng đoàn HA Gia Lai ra khỏi cuộc bầu bán vào ban chấp hành nhiệm kỳ mới luôn rồi. Đấy là động thái đầu tiên để đội bóng HA Gia Lai nghỉ chơi V-League nếu VFF không chịu lắng nghe và thay đổi. Tôi đầu tư cả tỉ đôla ở bên Myanmar thì thừa sức tài trợ và đưa HA Gia Lai chơi cho giải đấu của họ. Tôi tính cả việc cho một vài cầu thủ sang Nhật, Hàn, một nhóm khác đá giải Thái Lan, Myanmar hay thậm chí là giải của Lào, Campuchia,… đến lúc nào VFF lành mạnh trở lại tôi mới tính tiếp”.

Bầu Đức: “Tôi dám cá cược bầu cử  họ trúng hết”

Ông bầu phố núi cho biết với cơ cấu nhân sự chủ chốt ở nhiệm kỳ VIII, nhóm lợi ích mà ông chỉ ra nắm chắc phần thắng: “Các thành viên VFF bỏ phiếu có bao nhiêu đâu, ông Trần Anh Tú ngồi im cũng có cả chục phiếu rồi. Này nhé, ông Tú ôm 5-7 đội Futsal, rồi VPF, bóng đá nữ, chưa kể các hội nhóm của ông ta vận động hành lang.

Cho nên việc có một ứng cử viên khác nhảy vào tranh cử tôi nghĩ làm cho vui thôi, sao mà thắng nổi người ta đã toan tính chạy cả dây vào từ lâu rồi. Cá nhân tôi chẳng hy vọng gì bóng đá Việt Nam sẽ phát triển mạnh nếu đúng như tôi dự đoán Trần Quốc Tuấn làm chủ tịch VFF, Trần Anh Tú làm phó chủ tịch phụ trách tài chính”.

Bài liên quan