Bầu Đức chốt xong kế hoạch đưa 2 “gà nòi” sang châu Âu thi đấu?

Xuân Trường không được trọng dụng tại Hàn Quốc, trong khi Văn Thanh ngày càng tiến bộ trong màu áo HAGL. Điều đó khiến bầu Đức đi đến quyết định sẽ đưa 2 cầu thủ xuất sắc bậc nhất của mình sang châu Âu thi đấu nhằm tích lũy kinh nghiệm…

Trong 2 năm trở lại đây, tiền vệ Lương Xuân Trường lần lượt thi đấu cho 2 đội bóng thuộc giải K.League Classic của Hàn Quốc. Tuy nhiên, từ Incheon United cho đến Gangwon FC, ngôi sao người Tuyên Quang chỉ đóng vai trò dự bị, ít khi được ra sân thi đấu. Mặt trận thường xuyên mà anh góp mặt là giải R-League giành cho các cầu thủ trẻ…

Không muốn thấy Xuân Trường chôn vùi tài năng tại Hàn Quốc thêm nữa, nên tân Giám đốc Kỹ thuật Chung Hae Seong đã ngỏ ý muốn đưa tiền vệ này trở lại HAGL để thi đấu tại V.League kể từ mùa giải tới. Tuy nhiên, lãnh đạo CLB phố Núi mà đứng đầu là bầu Đức lại không muốn như vậy, vì nó đồng nghĩa chuyến xuất ngoại của Xuân Trường thất bại. Ông có một kế hoạch khác, đó là đưa Xuân Trường sang châu Âu thi đấu.

Xuân Trường và Văn Thanh có thể sang châu Âu thi đấu trong thời gian tới.

Theo chia sẻ của người đại diện Lee Dong Jun dù Xuân Trường không được ra sân nhiều trong màu áo Gangwon FC (2 trận ở K.League Classic) nhưng tuyển thủ Việt Nam vẫn nhận được sự quan tâm của ít nhất 3 CLB ở Hàn Quốc. Đặc biệt, Xuân Trường còn đang nhận được lời mời thử việc từ một vài CLB ở châu Âu. Với mối quan hệ rộng rãi của mình, Lee Dong Jun tự tin đủ khả năng để đưa Xuân Trường sang thi đấu ở châu Âu, nhất là khi bầu Đức đã “bật đèn xanh”.

Ngoài trường hợp của Xuân Trường, cầu thủ chạy cánh Vũ Văn Thanh thời điểm trước khi SEA Games 29 diễn ra đã được CLB Vojvodina của Serbia mời sang thử việc và ký hợp đồng. Thế nhưng, khi ấy bầu Đức muốn Văn Thanh cùng các cầu thủ HAGL trong đội hình U22 Việt Nam toàn tâm toàn ý cho mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games nên Văn Thanh đành lỡ hẹn với tham vọng sang châu Âu thi đấu.

Vũ Văn Thanh từng được CLB Vojvodina của Serbia mời sang thử việc

Thông tin từ lãnh đạo HAGL cho hay, đến lúc này, các tuyển trạch viên từ châu Âu vẫn đang theo dõi sát sao phong độ của Văn Thanh sau SEA Games 29. Một số CLB đã đặt vấn đề với HAGL về vụ chuyển nhượng Vũ Văn Thanh và có lẽ khi V.League 2017 khép lại sẽ là thời điểm bầu Đức đưa ra quyết định.

Bài liên quan