Bầu Đức mời cựu HLV trưởng ĐT Nhật Bản làm cố vấn

Ông Takashi Sekizuka, cựu HLV trưởng ĐTQG và Olympic Nhật Bản được bầu Đức mời sang Việt Nam làm cố vấn cho Hoàng Anh Gia Lai.

Sự có mặt của ông Takashi Sekizuka tại vòng loại U21 Quốc gia 2017 khi HAGL đối đầu với PVF chiều nay khiến nhiều người chú ý. Không phải ngẫu nhiên cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển Nhật Bản lại có mặt Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Thực tế, ông Sekizuka được chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL mời sang với hy vọng ông sẽ là cố vấn chuyên môn cho đội bóng phố Núi. Cả hai sẽ có thêm những buổi trao đổi trước khi đi đến thống nhất về hợp tác.

Olympic Nhật Bản gây sốc ở Olympic London 2012 dưới thời HLV Takashi Sekizuka

Ông Sekizuka từng đưa Olympic Nhật Bản vào đến vòng 8 đội mạnh nhất tại Olympic London 2012. Ngoài ra, nhà cầm quân này cũng đã có 6 trận dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản trong quãng thời gian ấy. Đây là một trong những HLV kỳ cựu của bóng đá Nhật Bản khi từng dẫn dắt các đội hàng đầu J.League như Kashima Antlers, Kawasaki Frontale, Jubilo Iwata…

Những ngày qua, cựu HLV trưởng Nhật Bản cũng đã có mặt ở Pleiku và đánh giá cao kỹ chiến thuật của các cầu thủ HAGL. Ông cho rằng họ sở hữu kỹ thuật khéo léo, có tốc độ và thông minh. Nhưng mấu chốt, các cầu thủ từ cấp độ trẻ đến đội 1 phải cải thiện thêm kỹ năng phòng ngự.

Bài liên quan