Bầu Tú bật khóc giữa cuộc họp: “Chúng ta đừng cản trở nhau công việc trong bóng đá”

Trong cuộc họp chiều nay của VPF tại Hà Nội, bầu Tú đã bật khóc và có những lời “ruột gan” về các vấn đề khiến ông gặp rắc rối thời gian qua.

Vào lúc 14h00 hôm nay, 10/4, VPF đã tổ chức Chương trình gặp gỡ báo chí định kì lần I các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2018. Trong cuộc họp này, bầu Tú đã trả lời về nhiều vấn đề gây ồn ào thời gian qua.

Nói về việc HĐQT VPF đã biểu quyết, không cho bầu Tú nghỉ chức vị TGĐ VPF, ông bầu nổi tiếng với môn futsal chia sẻ: “HĐQT ra biểu quyết khiến tôi vừa vui, vừa buồn. Vui vì mình chưa làm sân cỏ bao giờ. Đây là nhiệm vụ nên mình phải nhận. Mọi người tin tưởng, giao trách nhiệm như vậy thì mình phải làm sao cho tốt“.

Khi được hỏi về chuyện VPF mới mua thêm ô tô tiền tỷ, bầu Tú tiếp: “Mua xe ô tô là bình thường, được HĐQT thông qua. Trong quy chế tài chính thì việc mua xe được cho phép. Trước khi mua xe thì công ty có 2 xe. Khi tôi nhận chức thì thấy rằng trong văn phòng 2 không có xe. Đây là bộ mặt chẳng lẽ lại đi xe đò?“.

Những ngày qua, có người đã ví von “bầu Tú phải là siêu nhân” thì mới làm tốt hết được các cương vị mình đang nắm giữ. Chia sẻ về chuyện này, Chủ tịch HĐQG VPF cho biết: “Tôi không nghĩ mình là siêu nhân. Vấn đề là phân bổ thời gian thật hợp lý để làm tốt công việc. Gần như tất cả thời gian của mình, giờ tôi đều dành cho VPF“.

Bầu Tú trong cuộc họp chiều nay, 10/4.

Cuối cùng, khi được hỏi về chuyện bầu Đức dọa sẽ cho HAGL rút khỏi bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, nếu bầu Tú không rút bớt chức vụ, ông Tú nói:

Nếu HAGL bỏ V-League thì đây không phải lỗi của tôi. Dưới góc độ chuyên môn, chúng tôi luôn có nhiều phương án để đối phó với trường hợp HAGL bỏ giải. Chẳng hạn như năm 2014 Ninh Bình bỏ giải, chúng tôi đã xếp lại lịch thi đấu“.

Trong lúc cao trào của buổi họp báo, bầu Tú bất ngờ bật khóc khi nhắc về người cha già 96 tuổi và đặc biệt là mình luôn bị cản trở khi đến với bóng đá.

Chúng ta đừng cản trở nhau công việc trong bóng đá. Nếu như vậy liệu còn ai như tôi dám đến bóng đá như này không. Bản thân tôi đã phải trả giá“.

Về cuộc gặp sắp tới với bầu Đức và bầu Thắng, bầu Tú nói: “Thời gian qua tôi cũng chưa biết quan điểm của bầu Đức như thế nào. Tôi hoàn toàn bị động trong chuyện này.

Tôi hoàn toàn không từ chối, nếu gặp gỡ thì cũng thân mật thôi. Tôi không biết diễn biến như thế nào, nhưng hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp. Trong suy nghĩ của mình, tôi không áp đặt với người khác”.

Tâm sự thêm về những áp lực mình phải chịu thời gian qua, bầu Tú cho biết: “Thực sự nếu nói tôi không chịu áp lực là vô lý vì bản thân tôi lần đầu tiên bước vào sân cỏ. V.League là giải đấu tôi vừa chân ướt chân ráo bước vào, mà đã bị “đánh” dữ dội.

Tôi không hiểu vì sao mình lại bị “đánh” như vậy. Chắc là tại mình đi nhanh quá, hơi vội vã gì đó. Tuy nhiên, tôi sẽ không từ bỏ. Việc tôi được mời, bầu làm Chủ tịch VPF là được 8 người bỏ phiếu, chứ không phải muốn có là được.

Bầu Tú chia sẻ những áp lực ông phải trải qua trong thời gian gần đây

Đó là trách nhiệm, đại diện cho các cổ đông họ đã tín nhiệm mình. Nếu mình có trách nhiệm, sẽ không làm phụ lòng những người đã bầu mình. Tôi đã nhận được sự động viên rất nhiều từ các thành viên HĐQT công ty.

Hôm thứ Bảy rồi một người bạn của tôi đã nói rằng anh Tú thay đổi quá nhiều, tóc bạc phơ. Kết quả có 3 nhà tài trợ vừa rồi là sự nỗ lực của chúng tôi trong thời gian rất ngắn.

Nếu nói về tính chất công việc, có lẽ chức Tổng giám đốc VPF ngốn của tôi toàn bộ công sức, thời gian. Còn các chức khác chỉ là điểm tựa, biểu tượng. Hay Chủ tịch LĐBĐ TPHCM tôi đã làm 6 năm rồi, kết quả như thế nào rất là rõ.

Không thể tự nhiên mà tôi lại từ chức khi trách nhiệm rất lớn. Tuy nhiên, kể từ ngày tôi làm Chủ tịch HFF, 1 tháng mới xuất hiện 1 lần nhưng công việc vẫn diễn ra rất thuận lợi. Tổng giám đốc khiến tôi chịu nhiều sức ép nhất.

Nhưng tôi khẳng định là chỉ làm một thời gian thôi, nếu trước đó tôi không nhận thì không biết việc tìm tài trợ cho VPF như thế nào. Tôi đã luôn tìm người thay, và đã đặt vấn đề với HĐQT xin rút để có thời gian tập trung cho vị trí Chủ tịch VPF. Từ đó sẽ có sự đầu tư cho 3 giải bóng đá chuyên nghiệp“.

Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng lên tiếng về vấn đề của bầu Tú

Chia sẻ về bầu Tú, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng cho biết:

Về công tác tổ chức, anh Tú bị ảnh hưởng nhiều từ các thông tin của giới truyền thông, vài ông bầu bóng đá có ý kiến phản đối vì giữ nhiều chức quá. Một người giữ bao nhiêu chức như vậy, song phải có sự đánh giá lạc quan.

Công ty VPF không phải của anh Tú, mà của tập thể. Anh Tú giữ bao nhiêu chức chúng tôi không cần biết, mà chỉ muốn biết anh Tú làm được gì cho VPF. Và sau 4 tháng, anh Tú làm rất tốt.

Chúng tôi thay đổi nhiều về cách làm việc, phương thức quản lý để tăng thu, giảm chi. Quan niệm của một số ông bầu là quan điểm cá nhân. Nhưng chúng tôi là tổ chức, không thể vì tác động của các cá nhân đó.

Sáng nay họp VPF anh Tú xin rút khỏi ghế Tổng giám đốc. Nhưng chúng tôi thấy rằng không có lý do gì anh Tú phải rút cả. Anh Tú không vi phạm điều lệ, vì sao lại rút?

Anh đang làm tốt, tập thể chúng tôi thấy anh tốt, thì phải có sự tôn trọng. HĐQT biểu quyết 99% đề nghị anh Tú ở lại ghế Tổng giám đốc. Làm nhiều ghế thì làm sao? Miễn là biết phân bổ công việc“.

Bài liên quan