Bênh vực “trò cưng”, Zidane sắp hứng chịu tai họa

Ủy ban kỹ thuật trọng tài (CTA) và BTC La Liga đang cân nhắc một án phạt dành cho HLV Zinedine Zidane của Real Madrid sau phát biểu bênh vực Ronaldo.

Hôm 14/8, BTC La Liga thông báo án phạt cấm thi đấu 5 trận với Ronaldo, sau khi anh đẩy ngã trọng tài Ricardo De Burgos. CR7 sẽ bị treo giò 5 trận và nộp 3.005 euro tiền phạt, trong khi Real cũng phải nộp bị phạt 1.400 euro.

Ngay sau đó, HLV Zidane tỏ ra bức xúc: “Chúng tôi rất khó chịu và thất vọng về chuyện này. Như mọi khi, tôi sẽ không nói gì về trọng tài. Nhưng với những gì đã diễn ra, việc Ronaldo bị treo giò tới 5 trận quả là sai lầm. Ban kỷ luật nên xem lại. Ronaldo luôn cảm thấy chán khi phải ngồi ngoài. Chúng tôi cũng khó chịu nếu mất cậu ấy quá lâu”.

Tình huống Ronaldo đẩy trọng tài.

Theo nguồn tin từ báo chí Tây Ban Nha, Zidane có nguy cơ phải nhận án treo quyền chỉ đạo từ 4 đến 10 trận sau những phát ngôn bức xúc, bên cạnh những khoản phạt tài chính.

Nguồn thông tin nội bộ LĐBĐ Tây Ban Nha xác nhận cơ quan này sẽ xem xét kỹ lưỡng những lời nói của Zidane, sau đó đưa ra án phạt nếu đủ căn cứ xử phạt. Trong quá khứ, Gerard Pique và HLV Jose Mourinho từng bị phạt vì chế nhạo quyết định của trọng tài.

Ở diễn biến có liên quan, đơn kháng cáo án cấm 5 trận đã bị LĐBĐ Tây Ban Nha bãi bỏ. Trước đó, Real hy vọng có thể kháng cáo thành công chiếc thẻ vàng thứ hai của Ronaldo.

Bài liên quan