Bị chấn thương hành hạ suốt sự nghiệp, Marco Reus đau đớn than trời khiến người hâm mộ không khỏi xót xa

Những chấn thương dai dẳng đã ám ảnh Marco Reus đến mức anh sẵn sàng đánh đổi tất cả tiền bạc có được chỉ để hồi phục hoàn toàn.

Chấn thương dường như là một phần song hành với sự nghiệp của Marco Reus. Tiền vệ người Đức là một trong những cầu thủ tài hoa nhất của bóng đá Đức cùng lứa với Toni Kroos, Mario Gotze, nhưng mãi không thể vươn tới đẳng cấp siêu sao do những chấn thương hành hạ.

Hiện tại, cầu thủ 28 tuổi cũng đang trong quá trình điều trị chấn thương anh gặp phải ở trận siêu cúp Đức hồi tháng 5 và dự kiến chỉ có thể trở lại đầu năm sau. Lần này, những tổn thương Reus gặp phải không còn ở khía cạnh thể chất mà còn nằm ở tinh thần.

Trả lời tờ GQ, Reus chia sẻ về cảm giác sau chấn thương ở trận siêu cúp: “Những giọt nước mắt lại rơi, chỉ 2 hay 3 ngày sau khi tôi lại phải trải qua những ám ảnh về chấn thương”.

Những chấn thương là điều không hiếm gặp trong suốt sự nghiệp của Marco Reus

“Việc luôn phải một mình, tập luyện để trở lại là điều quan trọng nhất, và tôi đã thực sự chán ngấy những chuyện này chỉ sau 3 tuần. Đây là một trải nghiệm tâm lý đau đớn bởi vì bạn luôn luôn phải làm mọi thứ một mình”, Reus buồn bã chia sẻ.

Ám ảnh chấn thương của Marco Reus đến từ rất nhiều lần anh phải rời xa sân cỏ trước đó. Anh cũng được biết đến như một cầu thủ điển trai, tài năng nhưng đen đủi. Reus đã lỡ mất kì World Cup 2014 vì rách mắt cá, và sau đó 2 năm cũng không thể tham dự Euro 2016 vì chấn thương háng.

Bởi vậy, dù vẫn thuộc biên chế Borussia Dortmund và nhận lương hàng tuần từ đội bóng nhưng Reus không thể cảm thấy vui. Anh sẵn sàng đánh đổi tiền bạc mình kiếm được chỉ để mạnh khỏe chơi bóng.

“Là một cầu thủ hàng đầu, chúng tôi kiếm được rất nhiều tiền”, cầu thủ người Đức cho hay. “Nhưng đôi khi chúng tôi phải trả một cái giá quá lớn bằng chính sức khỏe của mình. Tôi sẽ cho đi tất cả tiền của mình chỉ để được mạnh khỏe trở lại, để được làm công việc của mình. Để làm những gì tôi yêu đó chính là chơi bóng”.

Sự nghiệp của Marco Reus bị tàn phá nặng nề vì những chấn thương dai dẳng

Hiện tại, dù phần lớn thời gian Marco Reus phải điều trị chấn thương nhưng đội bóng chủ quản Borussia Dortmund vẫn không có ý định bán anh và thậm chí còn trao cho Reus tấm băng đội trưởng. Tuy vậy, bản thân tiền vệ người Đức cũng không rõ tương lai của anh sẽ ở đâu khi hợp đồng của anh với đội bóng sẽ đáo hạn vào năm 2019.

“Thành thật mà nói, tôi không biết sau này mình sẽ dừng lại ở đâu. Hiện tại, tôi vẫn hạnh phúc ở Dortmund và chưa nghĩ tới những gì diễn ra sau năm 2019”.

“Nhưng tất nhiên, thời điểm ấy rồi cũng sẽ tới và tôi sẽ bình tĩnh ngồi xuống để đưa ra những quyết định của mình”, Reus kết luận.

Bài liên quan