Biến lớn ở M.U: De Gea lên tiếng đòi được ‘đối xử’ công bằng như Alexis Sanchez

M.U có vẻ đã bắt đầu cảm nhận được cái giá phải trả cho việc lôi kéo Alexis Sanchez về Old Trafford. Sau khi Paul Pogba “tỏ thái độ” vì đột nhiên bị biến thành cầu thủ xếp thứ hai trong bảng lương, tới lượt thủ thành David de Gea “có ý kiến”.

Hiện tại, De Gea đang nhận 180.000 bảng/tuần. Đó là mức lương không hề tồi với một thủ môn. Theo kế hoạch, M.U sẽ tăng lương cho anh lên thành 200.000 bảng/tuần, hoặc thậm chí là 220.000 bảng/tuần khi hai bên ký hợp đồng mới. Chừng đó là đủ để De Gea tiếp tục củng cố vị trí thủ môn hưởng lương cao nhất thế giới.

Song theo báo chí Anh, De Gea đã đánh tiếng đòi mức lương lên tới 350.000 bảng/tuần. Và anh có lý của mình. Về vai trò trong đội, hiện không có ai ở M.U vượt được De Gea. Nói anh gánh đội trong suốt thời gian qua cũng không quá. Ngoài ra, De Gea còn có một “vũ khí” là việc Real Madrid luôn tìm mọi cách để đưa anh về. Trả nhiều tiền để bảo vệ một tài sản quý đang bị săn đón là điều M.U quá nên làm.

De Gea đã đánh tiếng đòi mức lương lên tới 350.000 bảng/tuần

Khách quan mà nói, De Gea sẽ không đòi mức lương “khủng” đến vậy nếu không có vụ Sanchez. Cầu thủ người Chile mới chân ướt chân ráo tới Old Trafford đã nhận hơn 500.000 bảng/tuần. Nếu tiền lương được trả dựa trên tầm quan trọng với đội bóng, De Gea thậm chí còn xứng đáng nhận nhiều hơn. Đó là chưa nói về thâm niên anh ăn đứt cả Pogba lẫn Sanchez. Việc “chỉ” đòi 350.000 bảng/tuần là động thái cho thấy De Gea không phải là kẻ hám tiền.

De Gea hiện đã nhận lương cao nhất

Chưa cần ký họp đồng mới thì David de Gea đã là thủ môn nhận lương cao nhất trên thế giới. Mức lương của anh vượt xa người xếp thứ hai là Manuel Neuer của Bayern, người nhận 130.000 bảng/tuần.

5 thủ môn có lương cao nhất TG hiện tại

Bài liên quan