Bom tấn Chelsea: ‘Mới chơi 15 phút chính thức, họ đã muốn giết tôi’

Tân binh của Alvaro Morata đã lên tiếng kêu gọi người hâm mộ và giới mộ điệu bình tĩnh trước các màn trình diễn của anh ở Chelsea.

Alvaro Morata phải nhận phải rất nhiều chỉ trích và nghi ngờ sau những trận đấu đáng thất vọng cùng Chelsea. Đặc biệt ở trận tranh siêu cúp Anh với Arsenal cuối tuần trước, tiền đạo này đã tịt ngòi sau khi vào sân từ ghế dự bị và đá hỏng 11m khiến Chelsea thua trận.

Sở dĩ Morata phải chịu áp lực cực lớn vì anh đến Chelsea với giá chuyển nhượng kỷ lục 70 triệu bảng. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng Morata chỉ là giải pháp “chữa cháy” của The Blues sau khi săn hụt Romelu Lukaku.

Mặc dù vậy, Morata cho rằng còn quá sớm để mọi người đánh giá màn trình diễn của anh. Chia sẻ trên Marca, tiền đạo này nói: “Tôi thừa nhận đó là một khoản tiền lớn nhưng tôi có cá tính mạnh mẽ và đủ bình tĩnh để bước đi trên con đường tôi đã chọn”.

Morata đang phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích sau những trận đấu đáng thất vọng

“Tôi chỉ có 2 trận đấu giao hữu trước mùa giải, 15 phút thi đấu chính thức và sút hỏng 1 quả 11m, họ đã muốn giết tôi. Tôi biết những gì đang chờ đón ở phía trước”.

“Đó là cái giá bạn phải trả khi có một thương vụ chuyển nhượng lớn. Nhưng nó cũng thúc đẩy tôi làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày. Tôi biết rất nhiều người đang theo dõi tôi ngay lúc này”.

“Mùa hè này thật dài và kỳ lạ, tôi đã phải đưa ra quyết định. Tôi không sung sức và không thể tập luyện tốt vì vụ việc và bây giờ, tôi phải thích nghi với một đội bóng mới. Tuy nhiên, HLV Conte rất thông minh và ông ấy hiểu rõ tôi”.

Morata sẽ có cơ hội đá chính trận đấu đầu tiên cho Chelsea khi họ tiếp đón Burnley ở vòng 1 Premier League tối nay. Nếu tiếp tục “tịt ngòi”, tiền đạo 24 tuổi người Tây Ban Nha sẽ tiếp tục phải chịu đựng áp lực lớn hơn nữa.

Bài liên quan